Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/9/2018

Hòa Bình: Sạt lở núi tại Tân Lạc, hàng chục người chết và mất tích

12/10/2017 08:47 UTC+7
(Công lý) - Tiếng núi lở, nổ như bom giữa đêm khuya. Tất cả người dân gần đó chạy ra thì thấy đất đá đổ xuống ầm ầm. Toàn bộ những ngôi nhà trong khu vực đó đã bị xóa sổ.

Theo thông tin ban đầu, lúc 1h sáng nay (12/10) một vụ sạt lở núi đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) khiến 7 hộ gia đình tại đây bị xóa sổ hoàn toàn. 18 người chết và mất tích. Đến 4 giờ sáng, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 7 người, hiện còn 11 người vẫn mất tích.

Ngay sau khi vụ sạt lở núi kinh hoàng xảy ra, các lực lượng chức năng, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của xã, huyện và tỉnh Hòa Bình ngay trong đêm đã đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn.

Tại hiện trường, một vạt núi đất đá với hàng nghìn khối đã vùi lấp hoàn toàn những căn nhà của người dân nơi đây. Đây là những hộ đồng bào người dân tộc Mường đã sinh sống lâu đời ở khu vực này.

Một người dân cho hay, có nghe thấy tiếng núi lở, nổ như bom giữa đêm khuya. Tất cả người dân gần đó chạy ra thì thấy đất đá đổ xuống ầm ầm. Toàn bộ những ngôi nhà trong khu vực đó đã bị xóa sổ.

Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình, Đại tá Vũ Thành Nam cho biết, Bộ CHQS tỉnh đã điều động nhiều lực lượng đến hiện trường cứu hộ. Tại hiện trường, công tác cứu hộ đang được tiến hành rất khẩn trương, 6 thi thể đầu tiên đã được đưa lên khỏi khối đất đá khổng lồ. Tuy nhiên, do trời còn rất tối nên các lực lượng gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình có mặt tại hiện trường, chỉ đạo trực tiếp công tác cứu hộ và giải quyết hậu sự cho những nạn nhân đã tử vong. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đưa các máy xúc lớn vào hiện trường. Công tác cứu nạn đang được đẩy nhanh do tại đây còn tiếp tục mưa.

Hiện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình còn nhiều xã, huyện bị cô lập. Tại huyện Đà Bắc, đường bộ đã bị cắt đứt hoàn toàn do sạt lở đường. Đường lên Đà Bắc bây giờ chỉ còn duy nhất là đường ngược sông Đà, vì thế công tác tìm, khắc phục hậu quả mưa lũ tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh vụ sạt lở kinh hoàng tại hiện trường:

Hòa Bình: Sạt lở núi tại Tân Lạc, hàng chục người chết và mất tích

Một thi thể được tìm thấy

Hòa Bình: Sạt lở núi tại Tân Lạc, hàng chục người chết và mất tích

Công tác cứu hộ, tìm kiếm diễn ra khẩn trương 

Hòa Bình: Sạt lở núi tại Tân Lạc, hàng chục người chết và mất tích

Hiện trường vụ sạt lở

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình: Sạt lở núi tại Tân Lạc, hàng chục người chết và mất tích tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật