Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Bác thông tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai ở Phú Thọ

08/5/2019 19:26 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Phú Thọ kết luận thông tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai xôn xao những ngày vừa qua là không chính xác.

Liên quan đến thông một nam sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai, ngày 8/5 Công an tỉnh Phú Thọ đã có kết luận ban đầu về vụ việc.  

Bác thông tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai ở Phú Thọ

Thông tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai ở Phú Thọ là không chính  xác

Theo đó, tại trường THPT Long Châu Sa, ông Quách Thành Đô, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 03 em học sinh hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 01 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Đại diện với UBND xã Sơn Vi cho biết, trong số 03 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi thì có em Nguyễn Thị Huyền T được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh.

Trong thời gian nghỉ học, T có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở khu 14, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Ngày 29/01/2019 gia đình hai bên có tổ chức đám cưới cho hai cháu. Tuy nhiên tại thời điểm đó, T mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, T ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14 xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Bản thân T xác định không có mối quan hệ tình cảm gì với Bùi Tiến Đ.

Đối với hai học sinh khác trong số 04 học sinh thôi học tại Trường THPT Long Châu Sa là em Nguyễn Thị S và em Cao Thúy L, nhà trường xác định hai em nghỉ học vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em Nguyễn Thị Bích H nghỉ học vào ngày 11/02/2019 với lý do vì “việc riêng của gia đình”.

Đến ngày 17/04/2019, H sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên Bố. Làm việc với bố đẻ của nam sinh trong vụ việc bị đồn thổi nêu trên, ông khẳng định, con trai của ông là Bùi Tiến Đ khai nhận có quan hệ yêu đương với cháu H và có thai. Sau khi H sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H, ông đã đến đón mẹ con cháu H về nhà ông ở cho đến nay.

Cơ quan công an xác định, thời điểm Bùi Tiến Đ có quan hệ tình dục với em Nguyễn Thị Bích H dẫn đến việc H mang thai thì Đ dưới 16 tuổi và H 14 tuổi 10 tháng. Do vậy, căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Đ không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này.

Việc nam thanh niên sinh năm 1999 có quan hệ tình dục với cháu Nguyễn Thị Huyền T dẫn đến mang thai, đến nay thai được khoảng 6 tháng tuổi. Thời điểm đó T 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng. Vậy nam thanh niên này không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, những thông tin về việc nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai lan truyền trên mạng xã hội là tin đồn thất thiệt.

Qua vụ việc này, lực lượng chức năng cảnh báo việc lan truyền tin giả trên mạng xã hội và việc đưa tin không chính xác, thiếu kiểm chứng của một số trang báo đã tạo ra làn sóng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong môi trường sư phạm và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Như Quỳnh
Bạn đang đọc bài viết Bác thông tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai ở Phú Thọ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật