Báo Công lý
Thứ Hai, 24/2/2020

Bắt 1 đối tượng trốn khỏi trại giam bị truy nã

05/7/2019 10:52 UTC+7
(Công lý) - Đến rạng sáng hôm nay (5/7), hàng trăm cảnh sát đã bắt được Nguyễn Viết Huy (Huy nấm độc), một trong hai bị can trốn khỏi nơi giam giữ bị Công an tỉnh Bình Thuận phát lệnh truy nã toàn quốc.

Theo đó, vào lúc 4h45 sáng ngày 5/7, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ được Nguyễn Viết Huy, tức Huy “nấm độc” tại một khách sạn ở TP. Mỹ Thọ, tỉnh Tiền Giang. Như vậy, sau 3 ngày phát lệnh truy nã toàn quốc hai bị can trốn khỏi trại tạm giam là Nguyễn Viết Huy và Nguyễn Văn Nưng, Công an đã bắt lại được Huy "nấm độc", còn Nguyễn Văn Nưng vẫn đang bỏ trốn.

Bắt 1 đối tượng trốn khỏi trại giam bị truy nã

Huy "nấm độc" khi bị bắt (Ảnh: PLO)

Huy “nấm độc” (33 tuổi, hộ khẩu thường trú tại phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết, Bình Thuận), từng bị phạt tù 9 năm vì tội Mua bán trái phép chất ma túy. Ra tù, Huy “nấm độc” tái nghiện và tiếp tục lập đường dây mua bán ma túy.

Rạng sáng 6/5, Cảnh sát ập vào khống chế Huy khi anh ta vừa lái xe từ Sài Gòn về đến nhà riêng tại TP. Phan Thiết. Khám xét nơi ở của Huy, Cảnh sát thu giữ khoảng 2 kg ma túy đá, 59 viên thuốc lắc cùng 2 khẩu súng.

Sau khi bị bắt, Huy cùng Nguyễn Văn Nưng (37 tuổi, ngụ tại Tuy Phong) trốn khỏi trại giam Công an tỉnh Bình Thuận vào khoảng 3h ngày 30/6. Được biết, Huy và Nưng được giam chung ở buồng số 5, khu B là một trong những khu giam giữ đặc biệt dành cho các đối tượng nguy hiểm chờ xét xử, có án được canh gác cẩn mật và cạnh khu này còn có cả tháp canh nằm ở hướng Bắc Trại tạm giam Công an Bình Thuận.

Cả hai bị can tổ chức vượt ngục bằng cách đã sử dụng đến ba lưỡi cưa để cưa song sắt ở lỗ thông gió cao quá tầm với của một người.

Theo một cán bộ từng là quản giáo tại Trại tạm giam này cho biết, việc cưa nhiều song sắt to bằng ngón chân cái phải diễn ra trong một thời gian rất dài bởi vị trí lỗ thông gió khá cao. Sau khi cưa xong song sắt, lợi dụng đêm khuya và sơ hở trong tuần tra của cán bộ quản giáo, nhiều khả năng hai bị can leo lên chòi canh gác, leo lên hàng rào kẽm gai phía trên tường bảo vệ, sau đó nhảy xuống khu trồng rau tăng gia sản xuất.

Sau 5 ngày đêm lần theo dấu vết, lực lượng truy bắt đã bắt giữ được Huy khi tay trùm đường dây ma túy vẫn còn đang ngủ. Hiện, lực lượng truy bắt đang tiếp tục lần theo dấu vết Nguyễn Văn Nưng.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Bắt 1 đối tượng trốn khỏi trại giam bị truy nã tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật