Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Bắt 3 đối tượng cầm đầu trốn truy nã trong vụ chém người ở TP Huế

07/5/2019 17:02 UTC+7
(Công lý) - Công an thành phố Huế vừa bắt giữ 3 đối tượng truy nã trong vụ chém người tại tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Sinh Cung, TP Huế.

Như đã đưa tin, khoảng 23 giờ ngày 20/4/2019, Lý Quốc Anh (SN 1987), trú tại 225 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP.Huế cùng với một nhóm bạn đang ngồi nhậu trước tiệm cầm đồ của mình thì bất ngờ bị nhóm đối tượng khác cầm hung khí lao vào đâm chém loạn xạ. Hậu quả: Đoàn Đại Nghĩa (SN 1973), trú tại phường Trường An, TP.Huế trong nhóm Quốc Anh bị thương tích ở tay, chân phải đưa đi cấp cựu tại bệnh viện, 05 xe mô tô trong tiệm cầm đồ Quốc Anh và 01 xe ô tô người dân bị hư hỏng. Kết quả trưng cầu giám định pháp y, tỷ lệ tổn hại sức khỏe của Nghĩa là 24%. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự, xác định tài sản thiệt hại là gần 24 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, cơ quan Công an TP Huế đã khẩn trương tổ chức lực lượng tiến hành điều tra.

Đến ngày 25 và 26/4, biết không thể lẩn trốn, 6 đối tượng trong vụ án lần lượt ra đầu thú gồm: Nguyễn Hồ Anh Tặng, Trương Ngọc Tiến (Gô), Đinh Quang Vinh (Cu Ba chém), Trịnh Cao Pháp (Pháp Pari), Hồ Sĩ Việt Phương (Gô), Phan Tuấn Ngọc. Tất cả có tuổi đời từ 23 đến 38 tuổi và trú tại thành phố Huế. Sau ngày đó, cơ quan điều tra Công an ra lệnh bắt tạm giam các đối tượng nói trên, đồng thời ra lệnh truy nã các đối tượng khác trong vụ án.

Bắt 3 đối tượng cầm đầu trốn truy nã trong vụ chém người ở TP Huế

Các đối tượng bị bắt sau thời gian dài gây án

Sau một thời gian ngắn xác minh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện nơi lẩn trốn của các đối tượng cầm đầu và nhanh chóng bắt giữ các đối tượng này. 

Theo đó, sau khi lẩn trốn vào thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Sơn (SN 1987, trú tại phường Phú Hậu, TP.Huế), Hồ Ngọc Tú (SN 1992, trú tại phường An Đông, TP.Huế), Hồ Văn Lợi (SN 1987, trú tại phường Hương Sơ, TP.Huế) được “chiến hữu” cho ở khu chung cư cao cấp gần như “bất khả xâm phạm”, chỉ có các đối tượng này mới có thể ra vào.

Sau hơn 10 ngày ung dung trốn trong chung cư, các đối tượng bất ngờ khi bị công an ập vào bắt giữ. Ngay sau khi di lý các đối tượng Sơn, Tú và Lợi, cơ quan điều tra, Công an thành phố Huế đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà các đối tượng để thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan, củng cố hồ sơ điều tra làm rõ vụ án theo qui định của pháp luật.

Về nguyên nhân ban đầu, vào tối ngày 19/4/2019, tại 81 Bà Triệu, TP Huế, đối tượng Trịnh Cao Pháp, Hồ Sỹ Viết Phương bị nhóm của Lý Quốc Anh (SN 1987), trú tại 225 Nguyễn Sinh Cung dọa đánh. Sau đó, tối ngày 20/4, nhóm Sơn cùng đồng bọn chuẩn bị hung khí trả thù. Để thực hiện hành vi, Sơn đã tập hợp nhóm các đối tượng, chuẩn bị hung khí đưa cho đồng bọn để chém nhóm Quốc Anh và đập phá tài sản.

Ngọc Minh
Bạn đang đọc bài viết Bắt 3 đối tượng cầm đầu trốn truy nã trong vụ chém người ở TP Huế tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật