Báo Công lý
Thứ Sáu, 25/9/2020

Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạng

07/8/2020 11:29 UTC+7
(Công lý) - Ngày 7/8, thông tin từ Công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Quang Huy, SN 1994, trú tại xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 29/7, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của một người dân đến trình báo về việc: Qua sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình người này có đặt cọc số tiền 10 triệu đồng để mua khẩu trang của một tài khoản facebook có tên “Quang Huy”, nhưng đến khi nhận khẩu trang theo thỏa thuận thì anh mới biết mình đã bị lừa.

Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạng

Đinh Quang Huy tại cơ quan công an

Xét thấy đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid – 19 bùng phát trở lại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng thành lập các tổ công tác để tiến hành xác minh thông tin về tài khoản facebook trên.

Từ các thông tin mà bị hại cung cấp cùng với các tài liệu chứng cứ thu thập được, trong ngày 29/7, Công an huyện Thiệu Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Đinh Quang Huy là thủ phạm gây ra vụ án trên.

Qua đấu tranh đối tượng khai nhận: Bản thân không có khẩu trang để bán, tuy nhiên lợi dụng tình hình dịch Covid – 19, nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao nên Huy đã sử dụng 2 tài khoản facebook của mình là “Nguyen Nam” và “Quang Huy” để đăng các bài viết rao bán khẩu trang với số lượng lớn lên các hội nhóm trên facebook, khi có người hỏi mua thì Huy yêu cầu "đặt cọc" tiền để chốt đơn hàng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt số tiền “đặt cọc”.

Được biết, Đinh Quang Huy là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, lại thường xuyên chơi đánh bạc mạng. Để có tiền tiêu xài, cũng với thủ đoạn tương tự, Huy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại khác ở các tỉnh phía Nam với tổng số tiền gần 13 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được hoàn tất hồ sơ.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang qua mạng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật