Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Bắt giam đối tượng chủ mưu cho nhóm côn đồ đập phá quán

09/11/2019 11:19 UTC+7
(Công lý) - Đêm 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với Mai Xuân Tú (SN 1970, trú tổ 31, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Tú là nghi can cầm đầu nhóm 4 đối tượng sử dụng hung khí xông vào quán nhậu Dê Nghĩa tại P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn) đập phá tài sản, gây xôn xao dư luận Đà Nẵng vào đêm 19/10.

Kết quả điều tra ban đầu, đêm 19/10, Tú là chủ cơ sở nước đá Thành Công đóng tại đường Bà Huyện Thanh Quan (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) đi cùng 2 thanh niên đến quán nhậu Dê Nghĩa do ông Nguyễn Hữu Nghĩa làm chủ để ăn nhậu. Tại đây, Tú gặp ông Nghĩa nói chuyện, yêu cầu ông Nghĩa phải mua nước đá do cơ sở Tú sản xuất.

Ông Nghĩa không đồng ý và nói đã có bạn hàng cung cấp. Tuy nhiên Tú đã có lời lẽ đe dọa, nên ông Nghĩa chấp nhận sẽ lấy 50% nước đá của Tú. Tuy nhiên, Tú không đồng ý, buộc ông Nghĩa phải lấy đủ 100%, nếu không sẽ cho người đến đập phá quán Dê Nghĩa.  Sau đó Tú trả tiền ăn uống ra về.

Khi Tú ra đến trước quán thì có người chở nước đá đến nhập cho quán Dê Nghĩa nhưng không phải đá do Tú làm. Tú liền điện thoại cho Trần Công Lợi (SN 1991, trú P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và nói: “Mai tao không muốn thằng Nghĩa buôn bán trên đất này nữa. Tụi bây lên đóng quán cho tao”.

Lúc này ông Nghĩa đang đứng gần đấy nghe vậy nên nói: “Anh lớn cư xử sao lạ vậy. Có mấy cục đá mà làm chi đóng quán. Anh nói vậy thì anh cho người đến đi, em chờ”. Sau đó, Tú cùng 2 bạn nhậu ra về, còn ông Nghĩa cũng lấy xe máy rời quán.

Bắt giam đối tượng chủ mưu cho nhóm côn đồ đập phá quán

Đối tượng Mai Xuân Tú

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Tú điện thoại cho Trần Công Lợi, Nguyễn Văn Quý (SN 1979, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà), Phan Minh Ân (SN 1982) cùng trú P. Phước Mỹ, (Q.Sơn Trà) bảo đến nhà có việc gấp. Tại đây Tú đã nói đồng bọn đến đập phá quán của ông Nghĩa và dặn không được đánh người, rồi lấy 2 tuýp sắt đưa cho cả nhóm làm hung khí.

Sau đó, cả nhóm mang theo 2 tuýp sắt kéo đến quán Dê Nghĩa rồi xông vào dùng tuýp sắt đập bàn và tủ kính, xô ngã bàn ghế. Sau khi đập phá tài sản, Lợi còn dùng tay đánh nhân viên quản lý là anh Nguyễn Hữu Ân (SN 1990, trú Q.Ngũ Hành Sơn).

Trong lúc Lợi cùng đồng bọn đập phá tài sản thì vợ Lợi là Nguyễn Nhật Long Yến (SN 1994, trú P.An Hải Đông, Q.Sơn Trà) nghe tin, gọi điện cho Trần Kim Quý (SN 1979, trú P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà) nhờ đến xem tình hình. Khi Quý đến nơi thì nhân viên quán Dê Nghĩa đã đóng cửa kính nên Quý trèo cửa sổ chui vào trong, dùng tay kéo cửa chính để Lợi cùng đồng bọn thoát ra ngoài. Tuy nhiên, Quý không mở được cửa nên cả nhóm đành chọn cách leo cửa sổ ra ngoài bỏ trốn.

18 giờ 30 ngày 20/10, Trần Công Lợi, Nguyễn Văn Quý và Phan Minh Ân tới Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn đầu thú. Đến 11 giờ ngày 21/10, đối tượng còn lại là Trần Kim Quý cũng đến Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn trình diện.

Bắt giam đối tượng chủ mưu cho nhóm côn đồ đập phá quán

Dẫn giải Mai Xuân Tú về Trại tạm giam Công an TP Đà Nẵng.

Tại đây, các đối tượng khai rằng động cơ gây án để che giấu hành vi chủ mưu, cầm đầu của Mai Xuân Tú. Chúng khai, chiều 19/10, Trần Công Lợi, Nguyễn Văn Quý, Phan Minh Ân và Trần Kim Quý sau khi đi đám cưới về thì ghé vào quán Dê Nghĩa để nhậu. Trong quá trình gọi món, ngồi đợi mồi và bia, do quán đông nên phục vụ chậm, các đối tượng trên cho rằng nhân viên của quán phục vụ không đàng hoàng, có thái độ không tốt nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, cả 4 đối tượng bỏ về, nhưng do bực tức chuyện vừa xảy ra nên Lợi rủ cả nhóm quay lại đập phá quán...

Tuy nhiên cơ quan Công an đã làm rõ và xác định Mai Xuân Tú là kẻ chủ mưu gây ra sự việc.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam đối với Trần Công Lợi, Nguyễn Văn Quý và Phan Minh Ân. Riêng Mai Xuân Tú, sau khi công bố lệnh bắt tạm giam tại CAP Mỹ An đã di lý về nhà riêng trên đường bà Huyện Thanh Quan để thực hiện lệnh khám xét nơi ở, cơ sở sản xuất nước đá Thành Công và nơi làm việc tại một công ty ở địa bàn P.An Hải Bắc (Q.Sơn Trà).

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Trang Trần
Bạn đang đọc bài viết Bắt giam đối tượng chủ mưu cho nhóm côn đồ đập phá quán tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật