Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Bắt giữ 10 đối tượng phá rừng giáp ranh Đắk Lắk - Khánh Hòa

18/12/2019 20:53 UTC+7
(Công lý) - Từ nguồn tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã mật phục phát hiện, bắt giữ 10 đối tượng lâm tặc tại khu vực rừng giáp ranh 2 tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.

Ngày 18/12, thông tin từ phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an huyện M’Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) tiếp tục kiểm đếm, khám nghiệm hiện trường một vụ phá rừng quy mô lớn ở vùng giáp ranh tỉnh Đắk Lắk với tỉnh Khánh Hòa. 10 đối tượng tham gia phá rừng giáp ranh đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Bắt giữ 10 đối tượng phá rừng giáp ranh Đắk Lắk - Khánh Hòa

Bãi tập kết gỗ của các đối tượng.

Trước đó, từ tin báo của người dân vào rạng sáng 12/12, tổ công tác của phòng Cảnh sát kinh tế và Công an huyện M’Đrắk đã tiến hành kiểm tra tiểu khu 819A, thuộc thôn Sông Chò, xã Cư San (huyện M’ Đrắk), qua đó phát hiện khu vực này có nhiều cây gỗ đã bị khai thác.

Mở rộng hiện trường vụ vệc, tại địa phận xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) có 1 bãi tập kết gỗ lậu lớn và có 10 đối tượng lâm tặc đang ở trong một lán trại.

Bắt giữ 10 đối tượng phá rừng giáp ranh Đắk Lắk - Khánh Hòa

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra

Nhóm đối tượng bị bắt giữ khai nhận đều ngụ ở xã Ninh Tây và xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa). Trong đó, Nguyễn Phước Khánh (SN 1979) và Nguyễn Khắc Lợi (SN 1983, cùng ngụ xã Ninh Sim) cầm đầu nhóm đối tượng này.

Cụ thể, 2 đối tượng này đã thuê 8 đối tượng mang theo nhiều vật dụng đi vào khu vực rừng giáp ranh 2 tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa để khai thác, vận chuyển gỗ ra khỏi rừng mang đi tiêu thụ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được hơn 24 m3 gỗ đã bị các đối tượng khai thác đưa về bãi tập kết.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Văn Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ 10 đối tượng phá rừng giáp ranh Đắk Lắk - Khánh Hòa tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật