Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Bắt hai Phó giám đốc sở của tỉnh Sơn La

17/11/2017 21:12 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Sơn La vừa bắt giữ 2 Phó giám đốc sở và một số trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn liên quan đến công tác đền bù, di dân tái định cư thủy điện Sơn La (huyện Mường La).

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trương Tuấn Dũng, phó GĐ Sở Tài chính và ông Phan Tiến Diện, phó GĐ Sở TN&MT tỉnh Sơn La.

Nguồn tin cũng cho biết, một số cán bộ là trưởng, phó các phòng, ban, chuyên viên liên quan đến công tác di dân, tái định cư tại thủy điện Sơn La.

Bắt hai Phó giám đốc sở của tỉnh Sơn La

Ông Phan Tiến Diện trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm phó giám đốc Sở TN&MT Sơn La

Song song với việc bắt giữ, Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của ông Dũng, ông Diện thu thập một số tài liệu liên quan đến nội dung điều tra vụ án.

Được biết, những sai phạm xảy ra tại công trình thủy điện Sơn La khi ông Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La, còn ông Diện giữ chức vụ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện này.

Thủy điện Sơn La nằm trên địa bàn huyện Mường La được khởi công năm 2005, hoàn thành năm 2012. Với tổng công suất 2.400MW, đây là nhà máy thuỷ điện lớn nhất Đông Nam Á. Hằng năm công trình này góp hơn 10 tỷ kWh, chiếm gần 10% sản lượng điện bình quân cả nước.

Thuỷ điện Sơn La có tổng mức đầu tư gần 60.200 tỷ, trong đó vốn ngân sách gần 16.900 tỷ đồng, chủ yếu phục vụ di dân tái định cư, giao cho các địa phương thực hiện. Còn lại hơn 43.000 tỷ là vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ yếu để xây dựng nhà máy và giải phóng mặt bằng.

Quốc Thịnh
Bạn đang đọc bài viết Bắt hai Phó giám đốc sở của tỉnh Sơn La tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Hoài Lĩnh
    Việc bắt giữ thông thường được thực hiện khi có căn cứ chứng minh vi phạm pháp luật của các đối tượng..
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật