Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Bị nhắc nhở, học sinh gọi người đến đánh thầy giáo gãy xương mũi

30/8/2018 09:19 UTC+7
(Công lý) - Bị thầy Bảo nhắc nhở vì đánh nhau với bạn, bực tức H. đã gọi người vào trường đánh khiến thầy Bảo bị gãy xương mũi.

Sáng 30/8, ông Thái Văn Tài - Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT Cao Bá Quát (TP.Buôn Ma Thuột) về việc một học sinh cấp 3 dẫn người vào trường đánh thầy Khương Văn Bảo, Phó Bí thư đoàn trường, Tổ trưởng Tổ giám thị, dạy môn Giáo dục công dân.

Theo báo cáo của Trường Cao Bá Quát, khoảng 7 giờ 5 phút ngày 25/8, tại Văn phòng Đoàn trường, thầy Bảo đang trực một mình thì có 2 người đàn ông tầm 40 tuổi đi tới và tự xưng là phụ huynh của học sinh P.H.H. (lớp 10A5). Ngay sau đó, 2 người này đã lao tới đấm đá liên tiếp vào người thầy Bảo. Do bị đánh bất ngờ nên thầy Bảo tìm cách chạy ra ngoài sân trường và tri hô cầu cứu. Khi Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên khác chạy đến hỗ trợ thì các đối tượng trên đã bỏ đi.

Sau khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã lập tức báo cơ quan Công an đồng thời đưa thầy Bảo đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để cấp cứu. Theo kết quả chụp X-Quang thầy Bảo bị gãy xương chính mũi, ngoài ra thầy Bảo còn bị nhiều vết bầm trên mặt.

Bị nhắc nhở, học sinh gọi người đến đánh thầy giáo gãy xương mũi

Trường THPT Cao Bá Quát nơi xảy ra vụ việc

Sau khi được điều trị sức khỏe của thầy Bảo đã ổn định, tuy nhiên vẫn chưa thể đến trường giảng dạy được vì triệu chứng đau đầu, choáng váng. 

Theo lời thầy Bảo kể lại: “Trước đó ngày 24/8, tôi phát hiện em H. và một học sinh lớp 11 của trường đánh nhau nên mời 2 em vào Văn phòng Đoàn nhắc nhở, giải hòa rồi mời 2 em về lớp học bình thường. Tuy nhiên, đến sáng 25/8, khi tôi đang làm việc thì thấy em H. dẫn thêm 2 người đàn ông lạ mặt vào phòng đánh tôi túi bụi”.

Theo ông Lê Văn Kiệt - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát cho rằng, nếu thầy Bảo sai thì cứ theo quy định của ngành để xử lý, còn học sinh sai phải xử lý nghiêm. Hành động xông vào trường hành hung giáo viên là không chấp nhận được. Việc này do em H. chủ mưu và đánh người là có tổ chức.

Cũng theo ông Tài cho biết, 2 người đi theo em H. vào đánh thầy giáo không phải là phụ huynh của em. Sau khi vụ việc xảy ra cơ quan công an đã mời 2 người này lên để điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện nay Sở đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an rồi xử lý nghiêm theo quy chế. Đồng thời, yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý cho thầy Bảo để thầy yên tâm công tác.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Bị nhắc nhở, học sinh gọi người đến đánh thầy giáo gãy xương mũi tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật