Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

"Chém gió" quen lãnh đạo Bộ, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

28/3/2020 10:35 UTC+7
(Công lý) - Không có nghề nghiệp nhưng Định vẫn giới thiệu là phóng viên của Đài PT-TH Hải Phòng và có quen lãnh đạo các Bộ, ngành có thể xin được việc làm.

Ngày 27/3, Công an TP. Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Bùi Văn Định (60 tuổi) trú tại Hải Phòng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Chém gió" quen lãnh đạo Bộ, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Đối tượng Định

Theo đó, Bùi Văn Định không có việc làm ổn định nhưng đi đâu người đàn ông này cũng giới thiệu mình công tác ở Đài Phát thanh Truyền hình thành phố Hải Phòng. Không những vậy, Định còn “nổ” mình quen biết nhiều với các lãnh đạo Bộ Công an có thể chạy việc với chi phí hàng trăm triệu đồng.

Tin tưởng vào lời nói của Định, 3 người ở Nghệ An đã đặt tiền cọc mỗi người 100 triệu đồng để nhờ chạy việc. Sau khi nhận được tiền, Định hứa hết lần này đến lượt khác nhưng không lo được công việc như đã nói. Các nạn nhân đòi lại tiền, Định cũng không trả.

Nhận được tin báo, Công an TP. Vinh vào cuộc điều tra và phối hợp với các đơn vị liên quan bắt Định khi y đang lẩn trốn ở Hải Phòng.

Công an TP Vinh thông báo ai là nạn nhân của Định thì liên hệ với cơ quan điều tra để giải quyết.

Tiểu Bình
Bạn đang đọc bài viết "Chém gió" quen lãnh đạo Bộ, lừa đảo hàng trăm triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật