Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Chủ tịch xã ăn chặn tiền hỗ trợ hạn hán của người dân

25/6/2018 10:36 UTC+7
(Công lý) - Sau khi nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước để tưới tiêu chống hạn cho người dân, vị Chủ tịch xã đã “cắt xén bớt".

Sáng 25/6, Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng Công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Hùng - Chủ tịch xã Ea Huar về tội “Tham ô tài sản”.

Chủ tịch xã ăn chặn tiền hỗ trợ hạn hán của người dân

Ảnh minh họa

Theo điều tra, vào năm 2017, xã Ea Huar được Nhà nước hỗ trợ tiền để tưới tiêu chống hạn hán cho người dân. Sau khi nhận tiền, ông Hùng đã “cắt xén” số tiền 40 triệu đồng. Số tiền trên được ông Hùng chia cho 9 buôn trưởng, còn lại 13 triệu đồng ông Hùng giữ lại dùng vào mục đích cá nhân.

Sau đó, người dân phát hiện sự việc đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Sau khi biết người dân gửi đơn tố cáo, ông Hùng đã trả lại số tiền trên.

“Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Buôn Đôn cũng đã khởi tố bà Kam Ry - Buôn trưởng Jang Pông, xã Ea Huar về hành vi tương tự”, đại tá Lương thông tin thêm.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch xã ăn chặn tiền hỗ trợ hạn hán của người dân tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật