Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra vụ 4 người tử vong do điện giật

27/10/2018 14:17 UTC+7
(Công lý) - Ngày 27/10, thông tin từ phòng CSHS, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm những người liên quan đến vụ 4 công nhân bị điện giật tử vong vào chiều 26/10.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã xuống hiện trường khám nghiệm để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Hiện nay vẫn chưa có kết quả”, lãnh đạo phòng CSHS cho biết.

Giám đốc Điện lực huyện Cẩm Xuyên Bùi Quang Quân khẳng định, việc thi công cột điện tăng cường cho cáp viễn thông - về mặt chủ trương đã được công ty viễn thông và công ty Điện lực Hà Tĩnh thống nhất.

Tuy nhiên, nếu triển khai thi công trong hành lang an toàn lưới điện thì đơn vị thi công phải lập phương án thi công cùng biện pháp an toàn trình công ty điện lực Hà Tĩnh phê duyệt.

Ông Quân khẳng định, đơn vị thi công chưa trình phương án và công ty Điện lực Hà Tĩnh chưa phê duyệt thi công.

Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra vụ 4 người tử vong do điện giật

Hiện trường vụ điện giật khiến 4 người tử vong.

Cũng trong sáng cùng ngày (27/10), trả lời báo chí, ông Trịnh Văn Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh cho biết, sự việc 4 người khi thi công dựng cột viễn thông bị điện giật tử vong là sự cố đáng tiếc và vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân, truy trách nhiệm của các bên liên quan.

Theo lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh, trước giờ cáp viễn thông của đơn vị chạy trên cột điện của đường dây 35KV nên gần đây phía điện lực yêu cầu củng cố cột riêng để đi cáp. “Thực ra chúng tôi đã có thông báo cho điện lực nhưng hiện hai bên đang tranh cãi với nhau nên đợi kết quả điều tra của cơ quan Công an", ông Tuấn nói.

Cũng theo lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh, việc dựng cột được một doanh nghiệp đảm nhận thi công.

Theo lãnh đạo điện lực Cẩm Xuyên, các nạn nhân bị điện giật tử vong là lao động tự do, không nắm rõ được các kĩ thuật và không có thiết bị bảo hộ khi thi công. Vị trí thi công nằm trong hành lang lưới điện, không đảm bảo khoảng cách an toàn nên đã xảy ra sự việc đau lòng.

Như báo Công lý đưa tin trước đó, chiều tối 26/10, trong lúc thi công cột để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), bốn công nhân gồm Phạm Văn Lành (SN 1977), Phạm Văn Tình (SN 1972), Nguyễn Đức Ngoãn (SN 1962) và Nguyễn Văn Cường (SN 1995) bị điện giật tử vong.

Các nạn nhân là những người nông dân nghèo ở thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng. Trong đó ông Lành và ông Tình là hai anh em ruột.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra vụ 4 người tử vong do điện giật tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật