Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/9/2020

Giả danh cán bộ của Bộ Công an lừa chạy án

15/8/2020 18:35 UTC+7
(Công lý) - Tin tưởng cán bộ "Tổng cục 8 rởm", anh T. đưa 140 triệu để chạy án treo cho vợ nhưng vợ vẫn bị giam, còn tiền thì mất.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thanh Hoa (SN 1984; trú tại P310 CT4A Xa La, Hà Đông) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, mặc dù không phải là cán bộ Công an nhưng Hoa thường xuyên đăng tải lên trang cá nhân trên mạng xã hội hình ảnh mặc trang phục Cảnh sát nhân dân và giới thiệu mình là Trần Mai Linh, cán bộ Tổng cục 8 – Bộ Công an.

Giả danh cán bộ của Bộ Công an lừa chạy án

Đối tượng Hoa

Hoa “nổ” với mọi người rằng mình quen biết nhiều lãnh đạo có khả năng chạy án. Hoa hứa sẽ giúp vợ anh Trần Văn T. (trú tại Thanh Hóa) được hưởng án treo nếu đưa cho đối tượng 150 triệu đồng.

Tưởng thật, tháng 9/2019, anh T. đã chuyển cho Hoa số tiền 140 triệu đồng. Sau đó, đối tượng đã chi tiêu cá nhân không trả lại tiền cho anh T. và vợ anh T.vẫn phải chấp hành án tại trại giam.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Thanh Hoa. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. 

An An
Bạn đang đọc bài viết Giả danh cán bộ của Bộ Công an lừa chạy án tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật