Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Hai nhóm học sinh hỗn chiến, 1 người bị chém trọng thương

10/6/2019 10:35 UTC+7
(Công lý) - Để giải quyết mâu thuẫn, hai nhóm học sinh đã hẹn nhau mang theo kiếm, tuýp sắt, côn nhị khúc lao vào hỗn chiến khiến 1 em bị chém trọng thương.

Sáng 10/6, Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết vừa triệu tập 21 em học sinh của các trường trên địa bàn huyện lên làm việc để làm rõ vụ hỗn chiến khiến 1 em học sinh bị chém trọng thương.

Hai nhóm học sinh hỗn chiến, 1 người bị chém trọng thương

Hai nhóm học sinh tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình đi học, H.N.T. (15 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Trần Phú, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) thấy H.M.Q. (15 tuổi, học cùng trường) qua lại với một người con gái khác nên kể lại cho người yêu của Q. nghe. Sau khi biết chuyện, ngày 13/3, Q. gặp T. ở sân trường rồi xông vào đấm T. Đến tối cùng ngày, cả 2 lên mạng xã hội Facebook nhắn tin rồi thách thức đánh nhau. Sau đó, T. rủ thêm 20 học sinh khác, trong đó có 18 em đang là học sinh lớp 9, Cao Chánh Tín (học lớp 10) và Nguyễn Việt Quang (học lớp 11) mang theo kiếm, tuýp sắt, côn nhị khúc, bình xịt hơi cay đến Trường THCS Trần Phú tìm Q. để đánh.

Lúc này nhóm của Q. chỉ có 4 người. Sau đó, cả 2 nhóm kéo nhau ra khỏi cổng trường rồi cầm hung khí lao vào hỗn chiến. Trong lúc hỗn chiến Q. bị nhóm của T. chém đa chấn thương, đứt ngón 2 và đứt gân duỗi ngón 3 của bàn tay phải với tỷ lệ thương tật 16%.

Hai nhóm học sinh hỗn chiến, 1 người bị chém trọng thương

Hung khí hai nhóm học sinh dùng hỗn chiến

Hiện Công an huyện Krông Năng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Chánh Tín và Nguyễn Việt Quang để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” (vì cả 2 đã trên 16 tuổi). Những em còn lại chưa đủ 16 tuổi nên Công an đang cũng cố hồ sơ để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Hai nhóm học sinh hỗn chiến, 1 người bị chém trọng thương tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật