Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Hải Phòng: Điều tra vụ bắt cóc trẻ em rồi bỏ ở cổng chùa

14/12/2016 21:56 UTC+7
(Công lý) - Công an phường Nam Sơn, quận Kiến An (Hải Phòng) đang phối hợp với Công an quận Kiến An khẩn trương điều tra, làm rõ vụ bắt cóc trẻ em rồi bỏ tại ngôi chùa cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5 km.

Chiều 14/12, Công an quận Kiến An (Hải Phòng) cho biết: Đơn vị đang khẩn trương điều tra làm rõ hành vi “bắt cóc trẻ em” của Đỗ Tú Anh (sinh năm 1996, thường trú tại tổ Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An) cùng một số đối tượng gây ra vào tối 13/12. Hiện Đỗ Tú Anh đã bước đầu thừa nhận hành vi trên của mình. 

Theo đó, vào 18 giờ ngày 13/12, Công an phường Đồng Hòa nhận được đơn trình báo của vợ chồng anh Lương Thế Hoàng và chị Nguyễn Thị Duyên (trú tại tổ Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An) về việc con trai là Lương Minh Đức (sinh năm 2014) bị một đối tượng nữ giới không rõ lai lịch đến nhà gửi trẻ của chị Bùi Thị Gái (sinh năm 1967, đăng ký thường trú tại 22/80 Lãm Khê, phường Đồng Hòa) đón, đưa đi đâu không rõ. 

Qua dữ liệu camera an ninh của một số hộ dân xung quanh khu vực nhà chị Gái cho thấy, vào khoảng 17 giờ 40 phút ngày 13/12, hai phụ nữ khoảng 18 đến 20 tuổi, đi một xe máy nhãn hiệu CUB (không rõ biển số) có mặt tại khu vực này. Một người dừng xe cách nhà chị Gái khoảng 30-40 mét. Một người đi vào nhà đón cháu Đức, đưa ra xe rồi cả hai chở cháu đi. 

Theo lời khai của chị Bùi Thị Gái, vào khoảng thời gian đó, một phụ nữ mặc quần áo tập quân sự vào đón cháu Đức. Do trời đã tối, chị nhầm là cô của cháu nên đã cho đón cháu. 

Đến 20 giờ cùng ngày, Công an quận nhận được thông tin, tại một ngôi chùa cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5 km, bảo vệ nhà chùa phát hiện một cháu bé khóc ở cổng chùa, không có người trông coi, đã điện báo. Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt, tiếp nhận. Sau khi xác định cháu bé là con của vợ chồng anh Hoàng, chị Duyên, cơ quan công an đã bàn giao cháu cho gia đình

Tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin, đến 22 giờ cùng ngày, cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng nghi vấn là Đỗ Tú Anh và đã triệu tập để đấu tranh. Sơ bộ ban đầu,Tú Anh khai nhận đã nhờ một số đối tượng khác gây ra vụ việc này.

Hiện, Công an quận Kiến An đang áp dụng các biện pháp quản lý đối tượng để đấu tranh làm rõ vụ việc.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Điều tra vụ bắt cóc trẻ em rồi bỏ ở cổng chùa tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật