Báo Công lý
Chủ nhật, 09/8/2020

Hải Phòng: Hai chú cháu nghiện đều sát hại người yêu

13/4/2012 11:02 UTC+7
(Công lý) - Bị người yêu cắt đứt quan hệ vì không chịu từ bỏ con đường nghiện ngập và bán ma tuý, chú cháu Ghi đã rắp tâm sát hại hai cô người yêu đáng thương của mình...

Theo điều tra, đối tượng Lại Văn Ghi (SN 1966, ở xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là thủ phạm gây ra cái chết của chị Tô Thị Út (SN 1962, tại khu Hoàng Long, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đêm 16-11, vừa bị lực lượng Công an huyện Thủy Nguyên tóm gọn sau 6 giờ lẩn trốn ở phường Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh - nơi trước đây hắn từng làm ăn, trú ngụ.

Lại Văn Ghi là đối tượng nghiện ma tuý, có 2 tiền án, năm 1995, bị TAND Tp. Hải Phòng xử phạt 15 năm tù giam về tội “cướp tài sản và cố ý gây thương tích”. Vừa mãn hạn tù, Ghi lại phạm tội tàng trữ trái phép ma túy, bị TAND quận Hồng Bàng tuyên phạt 30 tháng tù giam.

Biết chị Út có hoàn cảnh éo le, hiện sống với người con trai duy nhất là Lai Quốc Việt (SN 1992) ở xóm Rồng, tổ dân phố Hoàng Long, thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, thời gian gần đây, Ghi có quan hệ tình cảm với chị Út.

Sau nhiều lần khuyên bảo, thấy Ghi không chịu hoàn lương, chị Út tỏ thái độ cắt đứt quan hệ, do vậy Ghi đã rắp tâm ra tay sát hại.

Chiều tối 16-11, Ghi thủ con dao bầu vào trong áo rồi tới nhà chị Út Lúc này Việt, con trai chị Út không có nhà nên kẻ nghiện ngập sau một hồi van xin chắp nối lại tình cảm không được đã vung dao sát hại chủ nhà rồi bỏ trốn ra Mông Dương, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, chỉ mấy tiếng sau kẻ giết người này đã bị bắt giữ cùng với con dao gây án và bộ quần dính máu.

Lại Văn Hưng, cháu ruột của Lại Văn Ghi và nhà hàng hắn đã giết chị Đào cách đây 3 tháng.

Được biết, Lại Văn Ghi chính là chú ruột của Lại Văn Hưng (SN 1987) cũng là thủ phạm một vụ giết người vì tình cảm ngày 3-10 vừa qua. Nạn nhân bị Hưng sát hại là chị Bùi Thị Đào (25 tuổi, ở khu Quyết Tâm, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Hưng cũng là một con nghiện ma túy, trước đây từng yêu chị Đào nhưng sau khi biết Hưng nghiện ngập, cô gái này đã nói lời chia tay.

Không muốn chấm dứt mối tình này nên Hưng vẫn quyết tâm theo đuổi, thế nhưng khi biết người yêu cũ chuẩn bị sang Đài Loan lấy chồng, Hưng đã hẹn gặp, ép chị Đào phải trả 7 triệu đồng tiền" tình phí". Bị chị Đào phản đối, Hưng vơ cục đá ở đó đập liên tiếp vào đầu nạn nhân cho tới khi thấy chị Đào chết hẳn liền lấy điện thoại của nạn nhân rồi bỏ trốn.

PV

congly.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Hai chú cháu nghiện đều sát hại người yêu tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật