Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ y tế lừa đảo hàng tỷ đồng

22/9/2020 20:25 UTC+7
(Công lý) - Ngày 22/9, thông tin Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan ANĐT vừa bắt tạm giam một nữ viên chức y tế để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan công an tiếp nhận nguồn tin tố giác về tội phạm liên quan đến Nguyễn Thị Duyên (SN 1984, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) là viên chức Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình.

Theo đó, Duyên tung tin có người nhà làm trong lĩnh vực bất động sản, có mối quan hệ chân trong nên được hưởng giá ưu đãi nhà đất, sau đó kêu gọi người dân đầu tư vào một số dự án bất động sản.

Sau khi một số người tham gia và chuyển tiền đầu tư, Duyên dùng tiền này tiêu xài vào mục đích cá nhân mà không thực hiện những cam kết với người dân.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, đối tượng lừa đảo khoảng hơn 5 tỷ đồng của nhiều người.

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ y tế lừa đảo hàng tỷ đồng

Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình

Ngày 18/9, Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Duyên để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định và lệnh nêu trên được Viện KSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn. 

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng để xử lý theo quy định.

 

Hải Phong
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ y tế lừa đảo hàng tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật