Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND xã chiếm đoạt đất của người dân

04/10/2019 16:29 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4/10, thông tin từ Công an huyện Phú Lộc, tỉnh TT.Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Được biết, ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng (tự ý) với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất chiếm đoạt các lô đất mà bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được chính quyền giao (xác nhận) khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc).

Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND xã chiếm đoạt đất của người dân

Ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nguyên Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện Phú Lộc.

Qua đó, ông Hồ Hữu Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị và tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy CNQSD 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng. Những người thân này được xác định là cha mẹ ruột, em ruột, vợ ông Phúc và một người bạn ông này.

Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc sau đó đã thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Minh
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND xã chiếm đoạt đất của người dân tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật