Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/7/2020

Không có tiền trả nợ, người đàn ông bị đánh tràn dịch máu màng phổi

17/8/2019 21:11 UTC+7
(Công lý) - Ngày 17/8, Thiếu tá Nguyễn Như Huyền - Trưởng Công an thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết đang xác minh điều ra làm rõ một người đàn ông bị đánh dẫn đến nhập viện.

Nạn nhân là anh Phan Cẩm Hồng (sinh năm 1970, ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang)

Trước đó, vào năm 2017, anh Hồng có đến gặp anh Ngô Minh Tr. (ngụ cùng địa phương) hỏi mượn số tiền 6 triệu đồng và hàng ngày đóng đồng tiền lãi 60.000 đồng.

Đến tháng 3/2018, anh Hồng không còn khả năng trả lãi hàng ngày cho anh Tr. Sau đó anh Hồng có đến xin anh Tr. không đóng lãi mà sẽ trả dần nợ gốc 6 triệu, tuy nhiên anh Tr. không đồng ý và anh Tr. có giữ 1 sổ hộ khẩu, một chứng minh nhân dân và một giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của anh Hồng.

Đến khoảng 22 giờ ngày 12/8/2019 khi anh Hồng đang làm bảo vệ cho Công ty 693 toạ lạc tại ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang thì bất ngờ anh Tr. xuất hiện buộc anh Hồng lên xe chở đi đến nơi có bãi đất trống đánh anh Hồng đến ngất xỉu. Khi tỉnh dậy anh Hồng tự tìm đường về .

Không có tiền trả nợ, người đàn ông bị đánh tràn dịch máu màng phổi

Anh Hồng cấp cứu tại BV Hoàn Mỹ Cửu Long

Đến khoảng 15 giờ ngày 14/8, thấy sức khoẻ yếu đi nên anh Hồng khai với gia đình và được gia đình đến trình báo với Công an thị trấn Mái Dầm. Sau đó được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long trong tình trạng khó thở, cơ thể tím tái…

Tại đây được các bác sỹ chẩn đoán; tràn dịch máu màng phổi, gãy xương sườn 6 trái khai là do bị đánh và phải phẫu thuật đặt dẫn lưu khi, dịch màng phổi.

Hiện nguyên nhân vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bảo Nhi
Bạn đang đọc bài viết Không có tiền trả nợ, người đàn ông bị đánh tràn dịch máu màng phổi tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Ở các nước như Đức có 1 điều thấy khá rõ là bất kỳ hành động bạo hành nào cũng dễ bị răn đe ngay – nghĩa là ngay trong gia đình chồng mạnh tay với vợ hay bố mẹ đánh con tàn nhẫn, thì dù mức độ thương tật không ghê gớm (họ không hề quy định mức thương tật đến bao nhiêu mới khởi tố - như ta 11 %), mà chỉ cần mức độ nhẹ như tôi biết đánh mấy roi vào phần mềm đứa trẻ và lần đầu đã bị án treo 6 tháng. Và ngoài xã hội có lẽ còn chặt chẽ nghiêm khắc hơn nên có thể nói người vay nợ ở Đức không có khả năng trả nợ chả ai lo bị chủ nợ thuê người dọa dẫm, đánh đập. Việc đến đòi nợ cũng có thể có các công ty chuyên đòi nợ, tuy vậy họ đòi thông qua giấy tờ và các biện pháp pháp lý như: cắt tiền lương, tiền từ tài khoản của con nợ và có thể nhờ tòa án tịch biên tài sản như ô tô hay đồ không thiết yếu để bán trừ nợ. Và như thế cách đòi nợ khác hẳn Việt Nam: lịch sự nhất là thuê các công ty do các nhân viên xăm trổ, dữ tợn đến hàng đoàn người dọa dẫm con nợ và thông thường nhất là thuê xã hội đen đến dọa dẫm, đánh đập, chửi bới thậm tệ và cả ném đồ bẩn thỉu như sơn, phân và mọi thứ bẩn thỉu như có thể vào nhà con nợ, thậm chí tấn công cả người nhà con nợ. Và vì sao Việt Nam còn tồn tại những vấn đề này thì trách nhiệm có thể nói hoàn toàn trong thẩm quyền và trách nhiệm cơ quan bảo vệ pháp luật! Tôi kiến nghị cơ quan làm luật thay đổi luật để có thể khởi tố nhanh những người đánh người dã man mà có thể ít để dấu vết (đánh phần mềm) và xúc phạm nhân phẩm công dân (dù là con nợ!)
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật