Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Làm giả CMTND rồi thuê xe ô tô mang đi cầm cố

27/8/2019 09:38 UTC+7
(Công lý) - Với thủ đoạn làm giả giấy CMTND, Trung đã thuê 2 xe ô tô của 2 công ty khác nhau rồi mang đi cầm cố, chiếm đoạt số tiền 600 triệu đồng.

Ngày 27/8, Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và truy nã toàn quốc đối với Trần Đình Trung (23 tuổi, trú xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả mạo cơ quan tổ chức”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 1/2019, Trung dùng giấy CMND giả mang tên một người thường trú tại tỉnh Khánh Hòa để thuê ôtô 7 chỗ hiệu Kia Sorento màu trắng của Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Kiều Mỹ Hạnh ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Khi thuê được ôtô, Trung đã dùng thủ đoạn làm giả CMND và giấy đăng ký ôtô mang tên chủ xe để cầm cố xe lấy 300 triệu đồng tại một tiệm cầm đồ ở huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Đến tháng 2/2019, Trung tiếp tục dùng CMND giả để đến Công ty TNHH Liên hợp vận tải và du lịch tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng để thuê một ôtô hiệu Fotuner. Sau đó vài ngày, Trung mang xe đến tỉnh Đắk Lắk, tiếp tục làm giả giấy tờ của chủ xe trên rồi mang đi cầm tại một cửa hàng ở huyện Ea H’Leo lấy 300 triệu đồng.

Làm giả CMTND rồi thuê xe ô tô mang đi cầm cố

Quyết định truy nã toàn quốc đối với bị can Trần Đình Trung

Sau khi nhận được trình báo của các bị hại, Công an quận Thanh Khê và Công an quận Liên Chiểu đã vào cuộc điều tra và làm rõ, Trần Đình Trung đã sử dụng các giấy tờ giả mạo để thuê xe ô tô đi cầm cố. Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra và chuyển hồ sơ lên Công an TP Đà Nẵng để giải quyết theo thẩm quyền. 

Tuy nhiên quá trình điều tra, xác minh cho thấy, Trần Đình Trung đã đi khỏi nơi cư trú và không rõ tung tích. Công an quận Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can và truy nã toàn quốc đối với Trung.

Cơ quan Công an đề nghị, ai phát hiện đối tượng Trần Đình Trung thì báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, địa chỉ 47 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, ĐT: 069260254 hoặc báo cho cơ quan công an, VKS gần nhất.

Gia Anh
Bạn đang đọc bài viết Làm giả CMTND rồi thuê xe ô tô mang đi cầm cố tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật