Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Lừa "chạy" cách ly, chiếm đoạt hàng chục ngàn USD

14/8/2020 11:10 UTC+7
(Công lý) - "Chém gió" có mối quan hệ rộng có thể "chạy" cho 2 người Trung Quốc khỏi bị cách ly phòng chống dịch Covid-19, Tuấn đã chiếm đoạt 10.000 USD cùng 10 triệu đồng.

Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Châu Tuấn (SN 1984, trú phường Ngọc Hiệp, Nha Trang) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo xác minh, bà M.V. (trú đường Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang) có 2 người bạn Trung Quốc đang bị cách ly để phòng chống dịch Covid-19 tại một căn nhà trên đường Trần Nhật Duật, phường Phước Tân, Nha Trang. Bà V. muốn nhờ người "chạy" cho 2 người bạn này không phải cách ly để về nước hoặc ra ngoài làm ăn.

Lừa "chạy" cách ly, chiếm đoạt hàng chục ngàn USD

Đối tượng Tuấn

Sau đó, bà V. được Nguyễn Thanh Sang (trú phường Cam Phúc Nam, TP. Cam Ranh) dẫn đến gặp Tuấn. Tuấn "nổ" mình có nhiều mối quan hệ có thể "chạy" cho hai người Trung Quốc không phải bị cách ly nhưng phải tốn khoản phí. Bà V. lập tức liên hệ với 2 người bạn Trung Quốc và 2 người này đã chuyển tiền vào tài khoản cho bà V. để "chạy" cách ly.

Sau khi thỏa thuận, Tuấn đồng ý với mức phí là 10.000 USD và 10 triệu đồng.

Sáng 30/7, tại khu vực trước cổng Trường Mầm non Hương Sen, Tuấn đã nhận số tiền trên của bà V. Sau khi nhận tiền, Tuấn giả vờ đi bộ tới khu vực trước cổng trụ sở Công an TP. Nha Trang. Khoảng 10 phút sau Tuấn quay lại gặp bà V. nói đến 18 giờ cùng ngày thì 2 người Trung Quốc sẽ không bị cách ly nữa.

Tuy nhiên đến thời gian trên, 2 người Trung Quốc vẫn bị cách ly để phòng dịch mà không được ra ngoài như lời của Tuấn. Bà V. nhiều lần liên lạc với Tuấn nhưng điện thoại tắt máy. Biết bị lừa, bà V. đã tới cơ quan công an trình báo sự việc.

Đến chiều ngày 12/8, công an đã bắt giữ được đối tượng Tuấn.

Tiểu Bình
Bạn đang đọc bài viết Lừa "chạy" cách ly, chiếm đoạt hàng chục ngàn USD tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật