Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để lừa đảo

14/12/2016 17:47 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng và đang truy bắt nữ đồng phạm trong vụ mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để lừa đảo.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để lừa đảo

Công an Thanh Hóa bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Công Trung (ảnh CATH)

Cụ thể, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Công Trung (sinh năm 1978), ở xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa và tiếp tục truy bắt Phạm Thị Phượng (sinh năm 1974), ở xã Hòa Khánh, Cái Bè, Tiền Giang để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra, Trần Công Trung là lao động tự do, hành nghề lái xe ôm tại Hà Nội. Trong quá trình hành nghề của mình, Trung quen biết với Phạm Thị Phượng, là lao động tự do tại Hà Nội, 2 đối tượng này đã câu kết với nhau để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người.

Thủ đoạn của các đối tượng này là giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để làm quen, mồi chài, lừa phỉnh những người nhẹ dạ, cả tin đang có nhu cầu xin việc làm để chiếm đoạt tài sản của họ.

Điển hình, khoảng tháng 7/2013, Trần Công Trung và Phạm Thị Phượng đã hứa xin việc làm cho 2 người ở huyện Quảng Xương và TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vào làm tại các cơ quan Nhà nước để chiếm đoạt số tiền 1 tỉ 195 triệu đồng. Đến nay, các đối tượng này không những không xin được việc làm cho các bị hại, cũng không trả tiền cho họ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ để lừa đảo tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật