Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Nguyên Trung úy Công an nổ súng tại ngân hàng bị khởi tố thêm tội danh

08/10/2019 16:39 UTC+7
(Công lý) - Đối tượng nổ súng tại chi nhánh Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến 1 bảo vệ thương tích rồi bỏ chạy đã bị khởi tố thêm tội danh "tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Ngày 8/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan điều tra đã khởi tố bổ sung tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với Đào Xuân Tư (31 tuổi, ngụ xã An Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), người đã nổ súng tại chi nhành Ngân hàng Vietcombank khiến 1 bảo vệ bị thương.

Liên quan tới vụ án này, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Xuân Tư về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Nguyên Trung úy Công an nổ súng tại ngân hàng bị khởi tố thêm tội danh

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Như đã thông tin, khoảng 11h15' ngày 25/7/2019, một người đàn ông đi xe máy vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Người này để xe ngoài cửa đi vào phía trong mà không tháo bỏ bịt mặt, mũ bảo hiểm trùm đầu.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (SN 1979) chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm. Người đàn ông liền rút một vật giống súng ra đe dọa và đi tiếp vào bên trong.

Tiếp tục có người bảo vệ thứ 2 là Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại không cho vào, đối tượng đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát sượt đùi anh Bằng. Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng liền ra ngoài và nổ sung thêm một phát, rồi lên xe rời khỏi hiện trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, truy bắt đối tượng.

Đến ngày 7/8, đối tượng gây án là Đào Xuân Tư, đã đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú, giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Ngày 15/8, Giám đốc Công an Thanh Hóa đã ký Quyết định về việc kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trung úy Đào Xuân Tư, cán bộ Công an huyện Triệu Sơn.

Hiện, Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ động cơ, mục đích gây án của Đào Xuân Tư. Nếu đủ căn cứ sẽ tiếp tục khởi tố các tội “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Nguyên Trung úy Công an nổ súng tại ngân hàng bị khởi tố thêm tội danh tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật