Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Nhân viên bưu điện xã tham ô hơn 2 tỷ đồng

12/9/2018 10:59 UTC+7
(Công lý) - Lợi dụng là nhân viên bưu điện, Nguyễn Võ Nhật Vy sử dụng phần mềm PayPost để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 12/9, Công an tỉnh Hậu Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với đối Nguyễn Võ Nhật Vy (18 tuổi, trú ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để điều tra làm rõ về hành vi “Tham ô tài sản”. Nguyễn Võ Nhật Vy nguyên nhân viên bưu điện xã Xà Phiên.

Nhân viên bưu điện xã tham ô hơn 2 tỷ đồng

Nguyễn Võ Nhật Vy nghe lệnh bắt

Trước đó, vào tháng 11/2017, Vy được bưu điện huyện Long Mỹ nhận làm nhân viên hợp đồng tại bưu điện xã Xà Phiên. Công việc của Vy là nhận tiền, chuyển tiền, bưu kiện, bưu phẩm, trong đó có sử dụng hệ thống phần mềm tên PAYPOST được cài đặt sẵn để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngành bưu điện.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ tháng 2 đến tháng 6 /2018, Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật rồi sử dụng phần mềm PayPost chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Vy còn chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền tiếp tiếp quỹ của bưu điện gần 260 triệu đồng.

Liên quan đến vi phạm của Nguyễn Võ Nhật Vy, trước đó vào giữa tháng 8/2018, cơ quan công an cũng bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Minh Luân (29 tuổi) nguyên kế toán bưu điện huyện Long Mỹ để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Luân là người trực tiếp quản lý, kiểm soát giao dịch, báo cáo, thu gom tiền hằng ngày tại các bưu điện văn hóa xã, trong đó có bưu điện xã Xà Phiên.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thành Nhớ
Bạn đang đọc bài viết Nhân viên bưu điện xã tham ô hơn 2 tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật