Báo Công lý
Thứ Tư, 15/7/2020

Nữ khách ngoại quốc xách vali chứa 5kg ma túy qua cửa khẩu Mộc Bài

03/12/2019 19:46 UTC+7
(Công lý) - Ngày 3/12, Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh phối hợp với Chi cục Hải Quan CKQT Mộc Bài hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng và tang vật là 5kg ma túy cho Công an tỉnh Tây Ninh điều tra, xử lý theo quy định.

Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết: Trước đó, khoảng 14 giờ 45 phút ngày 2/12, tại máy soi chiếu hành lý, Trạm kiểm soát Biên phòng CKQT Mộc Bài phối hợp với Hải quan CKQT Mộc Bài kiểm tra 01 vali của hành khách nữ, tên Miech Srey Neang (SN 1993, quốc tịch Campuchia), có dấu hiệu nghi vấn.

Nữ khách ngoại quốc xách vali chứa 5kg ma túy qua cửa khẩu Mộc Bài

Lực lượng chức năng kiểm tra  số ma túy mà Miech Srey Neang mang theo trong vali.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong vali có 5 gói hình vuông chứa chất tinh thể rắn màu trắng nghi là ma túy. Tiến hành thử nhanh 5 gói màu trắng trên, cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp.

Qua khai báo ban đầu, Miech Srey Neang cho biết: Vào khoảng tháng 10/2019, Neang có quen biết với một người phụ nữ tên Ly Na qua mạng xã hội Facebook và đã gặp nhau 5 lần. Lần gặp cuối vào ngày 30/11, Miech Srey Neang có kể sắp tới có đưa con trai (SN 2013) sang Việt Nam chữa bệnh. Người phụ nữ tên Ly Na có đưa cho Miech Srey Neang 100 USD và nhờ khi nào sang Việt Nam thì đem về 01 vali quần áo giao cho một người bạn ở TP Hồ Chí Minh nhưng không nói rõ tên, địa chỉ mà chỉ cung cấp số điện thoại và dặn khi nào tới nơi, gọi điện sẽ có người tới nhận.

Ngày 2/12, Ly Na tới khu vực gần chợ Phnom Penh (Campuchia) đưa cho Miech Srey Neang chiếc vali và 2 vé xe buýt để về Việt Nam, đồng thời dặn khi nào về tới thì gọi vào số điện thoại đã cho sẽ có người tới nhận. Khi Miech Srey Neang vừa đưa chiếc vali tới trạm kiểm soát CKQT Mộc Bài thì bị bắt giữ.

Phong Vân - Phương Vy
Bạn đang đọc bài viết Nữ khách ngoại quốc xách vali chứa 5kg ma túy qua cửa khẩu Mộc Bài tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật