Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Tạm giữ đối tượng cho vay nặng lãi, mang súng uy hiếp con nợ

20/9/2020 19:30 UTC+7
(Công lý) - Ngày 20/9, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tư Phương (SN 1975, trú tại thôn Tĩnh Lộc, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo cơ quan công an, trước đó tháng 12/2019, anh Hoàng Văn Thể (SN 1984) ở thôn Tiến Sơn, xã Hợp Đức (Tân Yên) có vay của Nguyễn Tư Phương 100 triệu đồng để phát triển kinh tế; hai bên thỏa thuận mức lãi suất là 3 nghìn đồng/1 triệu/ngày (tức 9%/tháng). Thực hiện thỏa thuận, từ tháng 1 đến tháng 7/2020, anh Thể đều đặn nộp tiền lãi cho Phương với tổng số tiền 63 triệu đồng.

Tạm giữ đối tượng cho vay nặng lãi, mang súng uy hiếp con nợ

Tang vật thu giữ. Ảnh SQ

Cách đây hơn một tháng, anh Thể tiếp tục vay thêm 200 triệu đồng của Phương với mức lãi suất tương tự. Tuy nhiên, từ tháng 8 đến nay, do làm ăn khó khăn nên anh Thể chưa đóng lãi (cả 300 triệu đồng). Để đòi nợ, ngày 17/9, Nguyễn Tư Phương mang theo một khẩu súng (loại súng bắn bi) đến nhà anh Thể đe dọa.

Nhận được tin báo, ngày 18/9, Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Tân Yên) đã làm rõ và bắt giữ Nguyễn Tư Phương, đồng thời thu hồi khẩu súng đối tượng sử dụng để đe dọa anh Thể. Được biết, Nguyễn Tư Phương có một tiền án về tội đánh bạc.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

PV
Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ đối tượng cho vay nặng lãi, mang súng uy hiếp con nợ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật