Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Thành lập “công ty ma” để bán hóa đơn khống

11/3/2019 16:31 UTC+7
(Công lý) - Đối tượng Hoàng Quang Hùng đã thành lập 1 công ty ma, sau đó bán 193 hóa đơn giá trị gia tăng cho các cá nhân, tổ chức với số tiền 26,5 tỉ đồng, thu lời bất chính hơn 2 tỉ đồng.

Ngày 11/3, tin từ Công an TP Thanh Hoá (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Quang Hùng (SN 1988, ngụ số nhà 694, ngõ 688 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi "Mua bán trái phép hóa đơn thu nộp ngân sách Nhà nước".

Thành lập “công ty ma” để bán hóa đơn khống

Đối tượng Hùng khai nhận tại cơ quan điều tra

Qua công tác quản lý và kiểm tra nắm tình hình liên quan đến hoạt động của các công ty hoạt động trên địa bàn TP Thanh Hóa, cơ quan điều tra phát hiện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển An Phát (Công ty An Phát) được thành lập từ tháng 8/2015 do Hoàng Quang Hùng làm giám đốc có dấu hiệu thành lập công ty ma để mua bán hóa đơn khống thuế giá trị gia tăng (GTGT), thu lời bất chính.

Công an TP Thanh Hóa xác định, từ khi thành lập, Công ty An Phát không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh.

Đối tượng Hùng vừa là Giám đốc vừa là kế toán, thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, để xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá dao động từ 6%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn.

Khám xét nhà đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tập hóa đơn GTGT, các con dấu của các công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn GTGT của Hùng. Theo hồ sơ, kể từ khi thành lập đến nay, Hùng đã xuất bán tổng 193 hóa đơn GTGT cho 33 công ty và 7 cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng giá trị hàng hóa ghi trong hóa đơn gần 26,5 tỉ đồng, thu lời bất chính số tiền hơn 2 tỉ đồng, đồng thời gây thất thoát tiền thuế cho nhà nước gần 3 tỉ đồng.

Hiện, vụ án đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Thành lập “công ty ma” để bán hóa đơn khống tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật