Báo Công lý
Thứ Tư, 01/4/2020

TP HCM: Đội đặc nhiệm truy đuổi, bắt giữ đối tượng cướp tài sản của du khách nước ngoài

29/12/2018 14:10 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (ngày 29/12), Công an Q.1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đàm Trần Thanh Sang (SN 2002, ngụ Q.4) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Thông tin ban đầu vào khoảng 22 giờ tối ngày 28/12 tổ hình sự đặc nhiệm công an Q.1 tuần tra trên địa bàn khi đến đoạn đường Cống Quỳnh (P. Phạm Ngũ Lão, Q.1) phát hiện hai đối tượng đi trên một xe gắn máy có dấu hiệu khả nghi nên các trinh sát đã bám theo.

TP HCM: Đội đặc nhiệm truy đuổi, bắt giữ đối tượng cướp tài sản của du khách nước ngoài

Đối tượng Đàm Trần Thanh Sang cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Đi được một đoạn hai đối tượng áp sát giật chiếc điện thoại của một nam du khách người Hàn Quốc đang đi bộ trên đường rồi tăng ga bỏ chạy. Ngay lúc đó, các trinh sát lập tức phóng xe truy đuổi.

Chạy được một đoạn, các trinh sát ép xe đối tượng nhưng bị chúng đạp vào xe và chống trả quyết liệt hòng thoát thân. Tuy nhiên bằng phương pháp nghiệp vụ vững vàng, các trinh sát đã kịp thời khống chế đối tượng ngồi sau và là người trực tiếp thực hiện hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra đối tượng khai là Đàm Trần Thanh Sang và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Chiếc điện thoại tang vật của nạn nhân cũng được thu hồi để trao trả lại cho bị hại. 

Được nhận lại tài sản, nam du khách người Hàn Quốc cho biết rất cảm kích sự dũng cảm và quyết liệt của các trinh sát hình sự đặc nhiệm công an TP.HCM.

Tuyết Nhung

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật