Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Trưởng ban Tạp chí Hòa nhập cưỡng đoạt 200 triệu đồng của doanh nghiệp

06/4/2020 19:26 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/4, Công an TP Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (SN 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa Nhập, để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra, tháng 12/2019, qua tìm hiểu thông tin trên mạng internet, Lê Văn Trọng đọc được quảng cáo của trò chơi Game X của Công ty cổ phần X... do ông N.V.A. là Chủ tịch HĐQT, phát hành với nội dung dự đoán kết quả bóng đá.

Qua tìm hiểu, Trọng biết trò Game X chưa được cấp phép hoạt động nên đã nảy sinh ý định viết bài về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh và pháp lý của công ty nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của công ty.

Ngoài ra, Trọng biết ông N.T.K, Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư N.L, là người đã ký một số văn bản liên quan đến việc đánh giá tài sản của công ty CP X, nên đã liên hệ và yêu cầu ông K. gửi bản photocopy báo cáo đánh giá tài sản.

Trưởng ban Tạp chí Hòa nhập cưỡng đoạt 200 triệu đồng của doanh nghiệp

Lê Văn Trọng tại cơ quan Công an

Ngày 8/1/2020, Trọng đăng tải bài viết “Cảnh báo nguy cơ mất tiền bởi bánh vẽ Game103” lên trang điện tử “hoanhap.vn” của Tạp chí điện tử Hòa nhập, rồi gửi đường link cho ông K và ông V.A.

Hai ngày sau, ông V.A tìm đến trụ sở Tạp chí điện tử Hòa nhập để phản hồi một số nội dung của bài báo là không đúng sự thật, và đề nghị Trọng đính chính lại. Trọng đã ghi hình lại quá trình trao đổi với ông V.A.  

Nhiều ngày sau đó, Trọng tiếp tục đăng tải các bài viết liên quan đến Công ty của ông V.A và gửi link bài viết cho lãnh đạo công ty này. Cuối tháng 2/2020, thông qua ông K., Trọng biết ông V.A đang lo sợ vì những bài viết đăng tải trên tạp chí Hòa nhập điện tử đã gây ảnh hưởng hoạt động và uy tín của công ty. Vì vậy, ông V.A muốn gặp Trọng để trao đổi, giải quyết không tiếp tục đăng bài nữa.

Ngày 2/3, khi gặp ông K tại quán cà phê, Trọng ra giá muốn không tiếp tục đăng bài thì phía ông V.A. phải đưa 300 triệu đồng. Vì lo sợ nên ngày 6/3, ông V.A đã nhờ ông K. đưa 300 triệu đồng cho Trọng, trong đó có 100 triệu đồng nhờ chuyển cho người khác. Khi đang thực hiện giao dịch thì lực lượng Công an đã ập bắt quả tang.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Gia Anh
Bạn đang đọc bài viết Trưởng ban Tạp chí Hòa nhập cưỡng đoạt 200 triệu đồng của doanh nghiệp tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Bốc phót thị phi
    Thời buổi khó khăn, có làm công ty mới hiểu đâu dễ kiếm tiền. Đề nghị cơ quan pháp luật xử lý nghiêm loại nhà báo này, để doanh nghiệp chân chính yên tâm làm ăn.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật