Báo Công lý
Thứ Sáu, 14/8/2020

Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trưởng công an TP Thanh Hóa

25/1/2019 21:09 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc xử lý kỷ luật cán bộ đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá.

Theo đó, căn cứ vào kết luận thanh tra và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc Đại tá Nguyễn Chí Phương, sinh năm 1961, quê quán Hoằng Đông, Hoằng Hoá, Thanh Hoá; Trưởng công an TP.Thanh Hoá đã có hành vi vi phạm kỷ luật, có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định tước danh hiệu CAND đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa

Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, đồng thời chuyển vụ việc cho Cơ quan Điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như báo Công lý đã đưa tin trước đó, anh Đỗ Đức Hiếu, cựu Cảnh sát Công an TP Thanh Hóa đã gửi đơn tố cáo, cùng một số tài liệu gửi cơ quan chức năng phản ánh việc ông Nguyễn Chí Phương – Trưởng Công an Tp Thanh Hóa nhận 260 triệu đồng của người này để chạy án.

Sau khi nhận tiền Đại tá Phương đã chạy án không thành, anh Hiếu bị Tòa án tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ vì hành vi Trộm cắp tài sản. Sau đó người này nhiều lần đến đòi tiền nhưng không được, trong quá trình đó anh Hiếu có ghi âm lại để làm bằng chứng.

Ngay sau đó, Thanh tra Bộ Công an đã trực tiếp về xác minh, điều tra làm rõ vụ việc

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trưởng công an TP Thanh Hóa tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật