Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Vụ giang hồ vây xe Công an: Triệu tập vợ cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

04/10/2019 06:43 UTC+7
(Công lý) - Chiều 3/10, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đã triệu tập bà Nguyễn Thị Hồng, vợ cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai để làm rõ một số nội dung liên quan vụ gây trối trật tự công cộng trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa.

Theo đó, trong quá trình điều tra, mở rộng vụ án giang hồ vây xe Công an, gây rối trật tự công cộng trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa (TP Biên Hòa), cơ quan Công an bước đầu nhận thấy vào thời điểm xảy ra vụ việc từ số điện thoại của bà Hồng và số điện thoại của Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ TP Biên Hòa) có nhiều cuộc gọi qua lại, song chưa cụ thể nội dung. Do vậy, cơ quan điều tra triệu tập bà Hồng để lấy lời khai làm rõ.

Bà Hồng được xác định là vợ của Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa bị cách chức vì các sai phạm.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP Biên Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can gồm: Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ TP Biên Hòa), Ngô Đình Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa); Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán) và Mai Văn Căn (SN 1990, ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa). 

Riêng đối với Nguyễn Tuấn Lương, ngoài việc khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng, Cơ quan điều tra đang xem xét để khởi tố thêm đối với Lương về tội trốn thuế đồng thời phối hợp với Bộ Công an và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai tuy bắt các đối tượng đang bỏ trốn và mở rộng điều tra liên quan tranh chấp đất đai của nhóm giang hồ do Giang 36 cầm đầu.

Vụ giang hồ vây xe Công an: Triệu tập vợ cựu Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Giang "36", đối tượng cầm đầu vụ giang hồ vây xe Công an

Như trước đó đã đưa tin, trưa ngày 12/6, trong lúc ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa) giữa hai nhóm Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác có xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Quang Trường, Đinh Tú Anh và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa). 

Trong đó, ông Huỳnh Bảo Hùng nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ mới nghỉ hưu; còn ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường là các cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai.

Nguyên nhân của việc dẫn đến mâu thuẫn là do Hiền nôn dính vào quần của Lương. Sau đó, Lương đã gọi cho Giang “36” kéo người đến chặn xe ô tô của Hiền và 3 cán bộ công an nói trên gây ách tắc trên đường Đặng Văn Trơn.

Sự việc sau đó được Công an TP.Biên Hòa phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an tỉnh đến xử lý.

Qua quá trình điều tra xác định Nguyễn Tấn Lương là chủ doanh nghiệp Phú Gia Lương, có trụ sở trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Gia Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật