Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Vụ nổ súng ở Đắk Nông khiến 3 người chết: Nghi can ra đầu thú

28/10/2016 10:44 UTC+7
(Công lý) - Sáng 28/10, đối tượng Đặng Văn Hiến, một trong các đối tượng tham gia trong vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng ở Đắk Nông đã ra đầu thú.

Liên quan đến vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng ở Đắk Nông, sáng 28/10, ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận đối tượng Đặng Văn Hiến, sinh năm 1976, trú tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã ra đầu thú.

Đặng Văn Hiến chính là đối tượng bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn quyết định khởi tố và truy nã tội giết người vào ngày 25/10. 

Vụ nổ súng ở Đắk Nông khiến 3 người chết: Nghi can ra đầu thú

Vật dụng thu giữ được trong vụ nổ súng ở Đắk Nông. Ảnh: Tiến Thành/Tuổi trẻ

Bước đầu, Đặng Văn Hiến khai mình là đối tượng trực tiếp bắn vào đoàn bảo vệ của Công ty Long Sơn vào sáng 23/10. Trước đó, tại nhà đối tượng Hiến, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cũng đã thu giữ nhiều khẩu súng, tang vật liên quan tới vụ nổ súng vào đoàn cưỡng chế của Công ty Long Sơn làm 3 người chết và 16 người bị thương. 

Cũng trong sáng 28/10, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh truy nã đối tượng Ninh Viết Bình, sinh năm 1982, quê Thái Nguyên; khởi tố, bắt tạm giam Hà Văn Trường, ngụ tỉnh Lạng Sơn, tạm xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Cả hai đối tượng này đều bị khởi tố về tội giết người. 

Cơ quan chức năng cũng đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng Hoàng Văn Thắng, sinh năm 1965, ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông. Hoàng Văn Thắng được xác định là “chủ” vườn điều mà đoàn cưỡng chế của Công ty Long Sơn tổ chức san ủi vào sáng 23/10.

PV
Bạn đang đọc bài viết Vụ nổ súng ở Đắk Nông khiến 3 người chết: Nghi can ra đầu thú tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Xin được nói lại cho rõ nghĩa câu góp ý trước: Nếu nhân viên không biết Chủ làm sai thì họ sẽ thực thi nhiệm vụ mà không biết tai họa rình rập họ, và nếu đúng như vậy thì họ hoàn toàn không có lỗi và ai chết hay thương tật sẽ là bị oan!
    Thích0 Trả lời
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Thực tế chủ công ty phải thấy khi ép hay thúc nhân viên của mình cưỡng chế đất là đã có dấu hiệu khẩn cấp „rẻ rúng tính mạng“ người dân, vì không thể bắt buộc là nhân viên chủ làm đúng hay sai. Vì thế cùng với việc bắt giữ những nghi phạm bắn chết người thì theo tôi căn cứ vào luật và công bằng cũng nên tống giam chủ công ty hay người ra lệnh „cưỡng chế“ – ít nhất theo Điều 99: „Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật