Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Xử phạt hành chính đối tượng hành hung phóng viên báo Người lao động

07/5/2019 11:28 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ việc phóng viên báo Người lao động bị hành hung khi tác nghiệp tại Đà Nẵng vào cuối tháng 3/2019, sáng 7/5, Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đã ra quyết định không khởi tố hình sự đối với nghi can trong vụ việc.

Theo đó, sáng 7/5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã mời anh Trần Văn Quyên (phóng viên của Báo Người Lao Động, bút danh Vĩnh Quyên) lên trụ sở cơ quan để thông báo về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê không tiến hành khởi tố vụ án hình sự.

Đại diện Công an quận cho biết đơn vị vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Đình Khải (SN 1986, ngụ quận Sơn Trà) với số tiền 2,5 triệu đồng về hành vi “xâm hại sức khỏe của người khác”, được quy định tại Điểm e Khoản 3 Điều 5 thuộc Nghị định 167 trong lĩnh vực an ninh trật tự. Khải được xác định là đối tượng trực tiếp hành hung phóng viên Văn Quyên khi đang tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành xác minh nguồn tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự (số 30 ngày 26 tháng 4 năm 2019) với lý do: Hành vi không cấu thành tội phạm (căn cứ Khoản 1 Điều 158 Bộ Luật Tố tụng hình sự).

Xử phạt hành chính đối tượng hành hung phóng viên báo Người lao động

Phóng viên Vĩnh Quyên trình báo tại cơ quan công an phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Như báo Công lý đã thông tin, trước đó vào lúc 14 giờ chiều 25/3, phóng viên Quyên đến tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông trước số 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Khi phóng viên đang ghi hình, thì bất ngờ xuất hiện nhóm 5 người xăm trổ tiến đến bao vây phóng viên, túm cổ áo hành hung và yêu cầu xóa hình ảnh và dữ liệu.

Điều đáng nói, mặc dù có cả lực lượng công an tại hiện trường đã can ngăn nhưng nhóm người trên vẫn không dừng lại mà tiếp tục kéo phóng viên Vĩnh Quyên vào một quán nhậu nằm sát hiện trường, lột mũ bảo hiểm rồi yêu cầu xóa hết hình ảnh mới cho phóng viên "thoát thân".

Sau khi xảy ra vụ việc hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đã chỉ đạo Công an quận Thanh Khê khẩn trương điều tra, xác minh làm sáng tỏ vụ việc và xử lý theo quy định. Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, Hội Nhà báo TP HCM và Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng;

Đến sáng ngày 6/4, hai đối tượng hành hung phóng viên là Phan Minh Phúc (SN 1986) và Nguyễn Đình Khải (SN 1986; cả hai cùng ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã đến gặp phóng viên Vĩnh Quyên để xin lỗi.

Hải Định
Bạn đang đọc bài viết Xử phạt hành chính đối tượng hành hung phóng viên báo Người lao động tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật