Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Nhiều hố "lạ" xuất hiện tại trụ sở cơ quan

17/4/2019 08:26 UTC+7
(Công lý) - Gần đây, Báo Công lý nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về việc một cơ quan nhà nước ngang nhiên đào hố, chôn đá “yểm bùa” gây tâm lý hoang mang cho cán bộ tại trụ sở làm việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên (PV), sự việc được phát hiện khi Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên (Hà Nội) thấy nhiều người tập trung phía sau phòng làm việc một cách bất thường và yêu cầu tổ bảo vệ báo cáo toàn bộ sự việc.

Ngay khi nhận được thông tin từ tổ bảo vệ, ông Nguyễn Thành Chung, Phó Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Phú Xuyên đã cùng tổ bảo vệ tiến hành lập biên bản làm việc.

Nội dung biên bản làm việc ghi rõ: lúc 18h45’ ngày 26/3/2019, ở vị trí Đông Bắc (khu nhà làm việc của Thanh tra huyện) phát hiện 1 hố đã đào và xây gạch quanh có kích thước 40x40, sâu khoảng 40cm. Tại vị trí phía Tây Bắc (giáp ranh giữa nhà làm việc Ban QLDA và tường rào nhà làm việc của Viện KSND huyện) phát hiện 1 hố đã đào và xây gạch quanh có kích thước 40x40, sâu khoảng 40cm.

Ngoài ra, tổ bảo vệ còn phát hiện bên trong hố đã đào có 2 tờ giấy màu vàng có chữ nho, nghi là tờ bùa và một viên đá hình lục giác màu trắng đục. Theo như biên bản làm việc, thời điểm phát hiện sự việc có một người là nam giới, khoảng trên 50 tuổi, không biết tên đã bỏ đi ra ngoài UBND huyện.

Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Nhiều hố "lạ" xuất hiện tại trụ sở cơ quan

Hố gạch được phát hiện tại vị trí giáp ranh giữa nhà làm việc của Ban quản lý Dự án và tường rào nhà làm việc của Viện KSND huyện Phú Xuyên.

Trước sự việc nghiêm trọng này, văn phòng UBND huyện Phú Xuyên đã có báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND huyện đồng thời bàn giao hiện trường cho Công an thị trấn Phú Xuyên xử lý.

Biên bản bàn giao lúc 8h15’ ngày 27/3/2019, tại hiện trường có 1 hố vuông xây bằng gạch có kích thước 40x35x35cm nằm ở góc tường rào phía bên phải hội trường Huyện ủy huyện Phú Xuyên. Tại hố này, xuất hiện một viên đá hình lục giác, bên trên bề mặt có dán một tờ giấy màu đỏ.

Ở vị trí góc tường rào phía sau tòa nhà Ban QLDA cũng xuất hiện 1 hố vuông được xây bằng gạch. Bên trong hố vuông có một viên đá hình lục giác và một tờ giấy màu đỏ có hoa văn. Tương tự, cách đó không xa, cũng xuất hiện thêm một số hố vuông được xây bằng gạch.

Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Nhiều hố "lạ" xuất hiện tại trụ sở cơ quan

Bản báo cáo nhanh về việc phát hiện vụ việc trấn yểm tại khu làm việc của UBND huyện Phú Xuyên vào chiều ngày 26/3/2019

Theo bản tường trình của anh Nguyễn Văn Dũng, nhân viên bảo vệ cho biết, trong quá trình đổi ca làm việc, anh có phát hiện một tốp thợ khoảng 3 người có đào và xây 3 hố tại 3 vị trí khác nhau, một hố đằng sau nhà một cửa của UBND huyện, 2 hố đằng sau nhà của Trung tâm phát triển Quỹ đất.

Cũng tại bản tường trình anh Dũng cũng nhắc đến việc anh Hoàng Văn Xang là đồng nghiệp của mình có nhìn thấy "ông thầy" và một số người bên Văn phòng Huyện ủy huyện Phú Xuyên bê một số cục đá trên xe ô tô mang BKS 29A – 017.88 xuống. Tiếp đó, anh Xang nhìn thấy một nhóm thợ xây đi cùng anh Tú, anh Khải bên Ban QLDA và một cán bộ văn phòng ĐKQSDĐ cùng với chị Xuân (Chánh văn phòng Huyện ủy) đặt một viên đá màu trắng đục và 2 tờ giấy màu vàng xuống hố đằng sau nhà của Trung tâm phát triển Quỹ đất.

Nghi ngờ có người cố tình “yểm bùa”, cán bộ công tác tại Huyện ủy và UBND huyện Phú Xuyên cùng người dân địa phương mong muốn các cơ quan chức năng TP. Hà Nội vào cuộc làm rõ việc đào hố chôn đá, trấn yểm ngay tại trụ sở cơ quan công quyền. Liệu có phải trấn yểm để trừ tà hay không và việc trấn yểm này do ai chỉ đạo?.

Huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Nhiều hố "lạ" xuất hiện tại trụ sở cơ quan

Trụ sở Huyện ủy Phú Xuyên, TP. Hà Nội

Theo tìm hiểu được biết, xe ô tô mang BKS 29A – 017.88 dùng để chở đá là xe do Văn phòng Huyện ủy huyện Phú Xuyên quản lý và dành phục vụ Bí thư Huyện ủy.

Theo luật sư Lại Huy Phát cho biết, việc tổ chức làm lễ cúng bái, trừ tà ma trong cơ quan Nhà nước, đơn vị… rõ ràng là vi phạm pháp luật. Bởi việc trừ tà trừ ma là hành động truyền bá mê tín dị đoan, bị pháp luật cấm. “Những người hành nghề bói toán, thầy pháp, trừ ma quỷ, phần nhiều là do người dân loan truyền về khả năng chứ không ai xác thực và không được luật pháp cho phép. Họ không có giấy chứng nhận hành nghề nên đương nhiên là trái với quy định pháp luật”.

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hà Nội kiểm tra làm rõ và xử lý dứt điểm để tránh gây tâm lý hoang mang cho cán bộ cũng như người dân.

Nhóm PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật