Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Nhiều doanh nghiệp sập bẫy khi sử dụng dịch vụ xin giấy kiểm định chất lượng khẩu trang

07/7/2020 13:30 UTC+7
(Công lý) - Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, chính vì thế việc xuất khẩu khẩu trang của các doanh nghiệp dệt may đang nóng lên, giúp doanh nghiệp xoay xở phần nào khó khăn do tác động của dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra căng thẳng tại khu vực châu Âu, châu Mỹ, nhiều quốc gia phải đẩy mạnh việc nhập khẩu khẩu trang và các trang thiết bị bảo hộ y tế. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhanh chóng tận dụng cơ hội này để bù đắp phần nào khó khăn.

Nhiều doanh nghiệp sập bẫy khi sử dụng dịch vụ xin giấy kiểm định chất lượng khẩu trang

Dây chuyền sản xuất khẩu trang đạt uy tín và chất lượng phải đảm bảo nhất ở khâu vệ sinh

Nhu cầu lớn là vậy, nhưng việc xin các giấy đảm bảo chất lượng để xuất đi EU hay các nước khác cũng không phải là điều dễ dàng đối với các doanh nghiệp. Đánh đúng vào tâm lý nhu cầu của các doanh nghiệp, rất nhiều các đơn vị môi giới ("cò") đã nhận lời xin các giấy tờ làm "giấy thông hành" cho hàng hóa các doanh nghiệp được xuất khẩu. Tuy nhiên đã có rất nhiều doanh nghiệp đã mất tiền oan cho "cò" đi xin giấy kiểm tra chất lượng nhưng không đúng yêu cầu.

Là một công ty hàng đầu về chất lượng khẩu trang cũng như đơn vị đi tiên phong đảm bảo đầy đủ các giấy chứng nhận chất lượng CE từ EU hay FDA để xuất đi các thị trường Mỹ - Công ty cổ phần SAMAKI POWER đang là một trong những doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm từ các khách hàng lớn.

Đại diện Công ty Cổ phần SAMAKI POWER - ông Chung Minh cho biết: "Chất lượng hàng hoá luôn là yếu tố quan trọng trong xuất nhập khẩu, vì điều đó làm nên thương hiệu của doanh nghiệp thậm chí tác động một phần tới uy tín quốc gia. Bản thân Công ty Cổ phần SAMAKI POWER tiền thân là một công ty dược phẩm chuyển sang sản xuất khẩu trang nên rất coi trọng việc đảm bảo chất lượng hàng hóa khi đến tận tay người tiêu dùng. Tuy vậy trong thách thức có cơ hội, công ty cổ phần SAMAKI POWER đã nắm bắt được cơ hội khi chuyển sang sản xuất khẩu trang phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và một phần cho xuất khẩu".

Nhiều doanh nghiệp sập bẫy khi sử dụng dịch vụ xin giấy kiểm định chất lượng khẩu trang

Ông Chung Minh – Đại diện Công ty cổ phần SAMAKI POWER

"Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, công ty đã phát tặng hàng trăm thùng khẩu trang gửi tới các bệnh viện, các đơn vị quân đội hay gửi tặng tận tay tới người dân trong cả nước. Chính vì thế, Công ty Cổ phần SAMAKI POWER đã nhận được nhiều đơn hàng từ nước ngoài về và Chính phủ cũng đã đặt những lô hàng lớn để đảm bảo dự trữ và viện trợ quốc tế. Có những đơn hàng lên tới hàng triệu USD mà Chính phủ đã giao cho các Bộ Công Thương, Y tế liên hệ đặt hàng doanh nghiệp uy tín để đảm bảo" - ông Chung Minh chia sẻ.

Nhiều doanh nghiệp sập bẫy khi sử dụng dịch vụ xin giấy kiểm định chất lượng khẩu trang

Ở góc độ trực tiếp sản xuất - ông Chung Minh - Công ty cổ phần SAMAKI POWER cho biết công ty đã xuất khẩu hàng chục triệu khẩu trang sang các thị trường Âu Mỹ thời gian qua. “Công ty chúng tôi hiện nay đã và đang kết hợp với các bệnh viện, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo… để đưa hàng chục triệu chiếc khẩu trang đến đúng những nơi cần. Đó là ý nghĩa nhân văn cũng như sứ mệnh phát triển xã hội tốt nhất mà công ty chúng tôi thực hiện từ khi thành lập”.

Để tăng cường quản lý hoạt động xuất khẩu khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện thủ tục xuất khẩu khẩu trang y tế theo đúng quy định của Nghị quyết 20 và không thực hiện thủ tục xuất khẩu mặt hàng khẩu trang y tế dựa trên giấy chứng nhận CFS do Bộ Y tế cấp.

Duy Uyên
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật