Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Thảo dược Trung Quốc gắn mác thực phẩm tuồn vào Việt Nam

22/6/2020 19:33 UTC+7
(Công lý) - Qua soi chiếu, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các container hàng hóa không phải táo, củ cải, cà rốt như khai báo mà là thảo dược.

Chiều 22/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng (Cục Hải quan TP Đà Nẵng) chủ trì, phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an TP Đà Nẵng tổ chức khám xét lô hàng có dấu hiệu gian lận khi cập cảng Tiên Sa.

Thảo dược Trung Quốc gắn mác thực phẩm tuồn vào Việt Nam

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng trong container số hiệu TSLU0513949.

Trước đó, ngày 14/6, Công ty TNHH Thương mại XNK N.S (địa chỉ tại tỉnh Hải Dương) mở tờ khai nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng. Theo khai báo, hàng hóa gồm: Táo ta, quả mơ, hạt điều, củ cải, cà rốt sấy khô chưa qua chế biến, dùng làm thực phẩm để đun nước uống, ăn chưa qua tẩm ướt, hàng mới 100%.

Lô hàng này được chứa trong 5 container loại 40’, vận chuyển trên tàu INSPIR, chuyến 20003S từ cảng HuangPu (Trung Quốc) đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) ngày 14/6/2020.

Qua soi chiếu, lực lượng chức năng phát hiện trong các container trên hàng hóa không giống như khai báo. Kết quả kiểm tra, khám xét container số hiệu TSLU0513949, lực lượng chức năng phát hiện bên trong không có mặt hàng nào như khai báo mà là thảo dược (nguyên liệu làm thuốc Bắc).

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Phong Vân
Bạn đang đọc bài viết Thảo dược Trung Quốc gắn mác thực phẩm tuồn vào Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật