Báo Công lý
Chủ nhật, 23/2/2020

Thu giữ hơn 10 tấn hạt nêm và bột ngọt không rõ nguồn gốc

12/10/2018 15:00 UTC+7
(Công lý) - Tiến hành kiểm tra một kho hàng trên địa bàn Tp.Buôn Ma Thuột, cơ quan công an phát hiện hơn 10 tấn hạt nêm và bột ngọt không rõ nguồn gốc.

Ngày 12/10, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phát hiện và thu giữ hơn 10 tấn hạt nêm và bột ngọt không rõ nguồn gốc tại một kho hàng trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Trước đó, vào chiều tối ngày 11/10, Đội phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra một kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi) ở số nhà 74/45B Nguyễn Khuyến, phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột.

Thu giữ hơn 10 tấn hạt nêm và bột ngọt không rõ nguồn gốc

Số hạt nêm và bột ngọt không rõ nguồn gốc bị cơ quan công an phát hiện thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy chứa số lượng lớn hạt nêm Knorr và bột ngọt (gồm bột ngọt A-Oner và bột ngọt Aji-No-Moto) tuy nhiên bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng để chờ giám định.

Qua kiểm đếm có 521 thùng bột ngọt A-Oner và Aji-No-Moto, 487 thùng hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng hơn 10 tấn. Bước đầu, bà Vy khai nhận đã đặt mua số hàng này từ một Công ty ở Quận 2, TP.Hồ Chí Minh để về bán lại kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Thu giữ hơn 10 tấn hạt nêm và bột ngọt không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật