Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Tiêu hủy 58 tấn chân gà đông lạnh bị hư hỏng

30/5/2019 11:37 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, cơ quan chức năng tại Điện Biên đã thực hiện tiêu hủy 02 container chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng 58 tấn.

Thông tin từ Văn phòng thường trực BCĐ 389 Quốc gia cho biết, Cục Hải quan tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Sở Công thương, NN&PTNT, Tài nguyên môi trường cùng UBND huyện Mường Nhé đã thực hiện tiêu hủy 02 container chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng 58 tấn.

Tiêu hủy 58 tấn chân gà đông lạnh bị hư hỏng

Chân gà đông lạnh được lực lượng chức năng tiêu hủy

Số hàng trên thuộc sở hữu của công ty TNHH HUHUI Thương mại quốc tế, do trong quá trình vận chuyển thực hiện tái xuất hàng hóa qua lối mở A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên không bảo đảm an toàn nên đã bị tồn đọng, hư hỏng và có dấu hiệu bị phân hủy, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của nhân dân trên địa bàn.

Đến ngày 28/5/2019, tại bản A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, trước sự chứng kiến của các lực lượng chức năng, số chân gà đông lạnh đã được tiêu hủy bằng cách đào hố sâu 4m, diện tích 10x12m, rắc vôi bột toàn bộ hố đào và xếp từng lớp chân gà đã phân hủy xuống hố, mỗi lớp lại rắc vôi bột và phun chất khử trùng.

Sau khi tiến hành san lấp, kết hợp rắc vôi bột khử trùng và các hóa chất phòng dịch bệnh lây lan, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo tại khu vực chôn lấp để bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và giao cho UBND xã Sín Thầu hỗ trợ, phối hợp với Công ty TNHH HUHUI thương mại quốc tế thực hiện quản lý, kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện, xử lý những sự cố có thể xảy ra.
 

Lê Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Tiêu hủy 58 tấn chân gà đông lạnh bị hư hỏng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật