Báo Công lý
Chủ nhật, 23/2/2020

An Gia Investment: Sau khi thu về hàng trăm tỷ đồng dự án Sky89 vẫn là bãi bùn lầy!

13/9/2018 17:00 UTC+7
(Công lý) - Sau khi Báo chí phản ánh về việc Tập đoàn An Gia (An Gia Investment) mở bán dự án Sky 89 dù chưa hoàn tất thủ tục pháp lý, PV tiếp tục xuống công trường để ghi nhận tại dự án này.

Những gì mà PV ghi nhận được là dự án vẫn đang là bãi đất trống, bên trong có hai thiết bị máy móc đứng trơ trọi giữa bãi đất bùn lầy, không có công nhân làm việc. Hiện tại chưa có dấu hiệu dự án này được An Gia Investment tiến hàng thi công, xây dựng phần móng để đủ điều kiện bán căn hộ cho khách.

Cảnh vật tại đây im ắng với trơ vơ máy khoan, máy xúc, không một bóng người, bốn phía được quây tôn kín mít.

Điều này trái ngược hoàn toàn với những quảng cáo rầm rộ trên mạng về độ hoành tráng cũng như tiến độ cam kết bàn giao căn hộ của dự án. Những gì mà khách hàng ấn tượng nhất về Sky 89 có lẽ chỉ là những lời tư vấn đầy “ma mị” của nhân viên bán hàng, phối cảnh dự án và những căn phòng mẫu mà thôi.

Theo nguồn tin của PV, để đủ cơ sở pháp lý mở bán, thu tiền của khách hàng tại dự án Sky89, ngoài việc phải hoàn thiện phần móng, chủ đầu tư còn phải tiến hành hàng loạt các công việc khác như điều chỉnh thiết kế xây dựng, mật độ, kiến trúc, kết nối hạ tầng... Nhưng xem ra trên thực tế, không rõ đến khi nào những phần việc quan trọng trên mới được hoàn tất.

An Gia Investment: Sau khi thu về hàng trăm tỷ đồng dự án Sky89 vẫn là bãi bùn lầy!


Sau khi An Gia Investment thu về hàng trăm tỷ đồng, dự án Sky 89 vẫn đang nằm im sau một tháng.


Theo lời nhân viên tư vấn, hiện nay An Gia Investment đã ký hợp đồng đặt cọc và mở bán hết 100% số căn hộ tại Sky 89. Như vậy, với việc bán 430 căn hộ (khách hàng thanh toán 15% giá trị căn hộ), An Gia Investment đã thu về hàng trăm tỷ đồng. Khách hàng có quyền đặt nghi vấn về số tiền trên An Gia đang làm gì, ở đâu trong khi dự án vẫn đang nằm im, chưa có dấu hiệu xây dựng?

Từng bị khách hàng "tố" thiếu minh bạch

Trước đó, An Gia Investment đã từng bị khách hàng tố ở dự án An Gia Garden (quận Tân Phú, TP.HCM) khi chung cư này có tới hai chủ.

Cụ thể, khi khách hàng mua căn hộ do An Gia Investment giới thiệu, dự án An Gia Garden có quy mô 33.000m2, 15 tầng nổi với tổng cộng 390 căn hộ. Trong đó, gồm 13 tầng căn hộ, 2 tầng thương mại và 2 tầng hầm.

Tuy nhiên, khi nhận nhà, khách hàng “tá hỏa” phát hiện 2 tầng thương mại đã biến thành offitel. Trước đó, các cư dân đã phát hiện phần lớn diện tích tại tầng trệt và tầng 1 bị phân ra thành hàng loạt căn hộ có diện tích từ khoảng 50 - 85m2.

Vì đây là tầng thương mại, phục vụ nhu cầu tiện ích của cư dân, nên các cư dân khiếu nại đến chủ đầu tư, nhưng chủ đầu tư vẫn không dừng thi công. Khoảng vài tháng sau, phần lớn tầng trệt và tầng một của dự án đã biến thành các căn shop thương mại và office-tel. Đồng thời, trên mạng internet, các căn hộ được rao bán với giá từ 1,5 - 2 tỷ đồng/căn.

Khi khiếu nại, các “cư dân” mới phát hiện hai tầng trệt thuộc sở hữu của chủ đầu tư cũ là công ty Nakyco. An Gia Investment chỉ là bên phát triển dự án và việc chuyển nhượng chỉ thực hiện ở 13 tầng trên. Hai tầng thương mại bên dưới thuộc sở hữu và định đoạt của Nakyco.

Sau đó, ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT An Gia Investment cho biết, đã thương lượng với chủ đầu tư cũ để mua luôn hai tầng dưới nhưng không được hợp tác.

Vụ việc này buộc chính quyền thành phố phải ra văn bản yêu cầu chuyển hai tầng thương mại phải có sự đồng thuận của 100% cư dân, nếu không sẽ bị đập bỏ.

Tương tự, một dự án khác là An Gia Star cũng từng bị người dân nhiều lần kéo đến trụ sở doanh nghiệp đòi lại tiền. Tuy mới bàn giao nhà được một thời gian, nhưng khách hàng đã kêu ca về chất lượng. Bức xúc lớn nhất nằm ở các tiện ích mà theo các hộ dân, An Gia Investment đã “lập lờ đánh lận con đen” để lừa đảo.

Dự án An Gia Star gồm công viên và hồ bơi biệt lập, chủ đầu tư xây rào quanh dự án. Tuy nhiên, sau khi bàn giao cho cư dân, hàng rào bị phá bỏ, cư dân ở dự án Tân Mai bên cạnh tràn qua sử dụng chung hồ bơi.

Khi người dân khiếu nại thì mới vỡ lẽ rằng An Gia Star chỉ là một phần nằm trong tổng thể dự án cũ đã được quy hoạch 1/500 của công ty Tân Bình, trong đó có cả phần của dự án Tân Mai. Với phê duyệt quy hoạch này, các tiện ích tại An Gia Star là tiện ích chung của dự án tổng thể và Tân Mai cũng được quyền sử dụng.

An Gia Investment: Sau khi thu về hàng trăm tỷ đồng dự án Sky89 vẫn là bãi bùn lầy!


Chủ đầu tư An Gia Investment đã từng bị khách hàng khiếu nại.


Trước đó, khi tìm hiểu mua căn hộ, tất cả khách hàng đều được quảng bá rằng đây là dự án căn hộ biệt lập, có hồ bơi và các tiện ích riêng biệt. Cư dân hoàn toàn không biết sự hiện diện của chung cư Tân Mai. Thế nhưng, thực tế thì hoàn toàn ngược lại, An Gia Star không hề biệt lập mà phải “chung chạ” tiện ích chung với hàng trăm hộ dân của chung cư bên cạnh.

Được biết, An Gia Investment là nhà đầu tư còn khá non trẻ, đi lên từ công ty môi giới bất động sản. Thời gian qua An Gia Investment cũng đã để xảy ra nhiều tai tiếng đối với các dự án của mình.

Để làm rõ những thông tin này, PV Báo Công lý đã liên hệ với Công ty Gia An đặt lịch làm việc. Tuy nhiên một nhân viên của công ty tên Hiền lại yêu cầu PV khi tới phải xuất trình thẻ nhà báo và giấy giới thiệu, đồng thời câu hỏi phải đóng dấu của tòa soạn thì mới sắp xếp làm việc, trao đổi. Mặc dù PV đã giải thích rõ điều kiện, quy trình tác nghiệp theo Luật Báo chí và các avnw bản khác có liên quan, nhưng phía công ty vẫn khẳng định đây là quy định của công ty.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả./.

PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật