Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM bị tố có thái độ thiếu chuẩn mực khi trao đổi công việc

02/5/2019 14:13 UTC+7
(Công lý) - Trong quá trình trao đổi qua điện thoại, một cán bộ thanh tra Sở Xây dựng TPHCM đã có thái độ hung hăng, liên tục xưng mày tao, nhiều lời lẽ xúc phạm chửi bới, phân biệt vùng miền và còn đe dọa đánh người dân.

Theo đó, anh Ngô Quý Đ. chủ một công trình xây dựng tại phường 3, quận Bình Thạnh (TP. HCM) phản ánh tới Báo Công lý cho biết, anh Đ. có tiến hành làm thủ tục hồ sơ về xây dựng theo hướng dẫn của cán bộ UBND phường 3. Trong quá trình làm hồ sơ, cán bộ UBND phường 3 từ chối với lý do thiếu các giấy tờ cần thiết. Sau đó anh Đ. có giải thích và tiến hành bổ sung hồ sơ theo quy định.

Sau khi đã bổ sung đầy đủ hồ sơ, anh lên UBND phường 3 (2 lần) trong giờ hành chính để gặp cán bộ nộp hồ sơ nhưng phòng trật tự đô thị của phường không có cán bộ tiếp dân cũng như không dán thông báo vắng mặt.

Anh Đ. cho hay, khi tiến hành thi công phần sắt thép, ép cọc tại công trình thì xuất hiện một người tự xưng tên Tuấn, là Thanh tra Sở Xây dựng xuống kiểm tra và có nhiều lời nói khó nghe, nạt nộ công nhân đang thi công.

Cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM bị tố có thái độ thiếu chuẩn mực khi trao đổi công việc

Đơn phản ánh anh Đ. gửi tới Báo Công lý

Sau khi tìm hiểu thông tin anh Đ. được biết người đàn ông đó chính là ông Vũ Quang Tuấn- Thanh tra Sở Xây dựng (Đội TTXD địa bàn quận Bình Thạnh).

Chia sẻ với phóng viên, anh Đ. cho hay, ngày 24/4 sau khi nhận được thông tin từ công nhân là có cán bộ thanh tra Tuấn xuống công trình, anh Đ. gọi điện cho ông Tuấn và có trình bày sự việc đồng thời yêu cầu ông Tuấn có xuống công trình thì xuất trình giấy giới thiệu. Tuy nhiên khi nói vậy thì ông Tuấn nổi khùng, rồi xưng "mày, tao" với anh Đ, rồi lớn tiếng đe dọa, đòi đánh lộn.

Trong dữ liệu anh Đ. cung cấp cho thấy, không những dọa nạt chửi bới người dân, liên tục xưng mày tao khi giao tiếp trao đổi qua điện thoại, cá biệt ông Vũ Quang Tuấn còn phân biệt vùng miền, xúc phạm người dân miền Bắc.

Khi phóng viên nêu vấn đề người dân phản ánh, ông Tuấn cho rằng ông để quên máy ở nhà, người nghe máy là em ông Tuấn và ông Tuấn cũng đã xuống xin lỗi, nói chuyện với anh Đ.

Tuy nhiên, qua dữ liệu anh Đ. cung cấp và nghe giọng nói của ông Tuấn qua điện thoại cho thấy hai người là một. Hơn nữa, ông Tuấn nói người trao đổi với anh Đ. qua điện thoại ngày 24/04 là em ông Tuấn là vô lý, bởi lẽ ngay từ đầu anh Đ. đã hỏi và người nghe đã nhận là Thanh tra Sở Xây dựng. Và người mà ông Tuấn nói là em mình nghe lại nắm rõ từng thông tin, sự việc ở công trình của anh Đ. và biết các thủ tục liên quan đến xây dựng.

Theo khoản 1 điều 7 của Quyết định 67/2017 QĐ- UBND ngày 29/12/2017 của UBND TPHCM quy định: “Trong giao tiếp và ứng xử với nhân dân phải có thái độ niềm nở, nhã nhặn, lắng nghe ý kiến, giải thích hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về các quy định liên quan đến giải quyết công việc. Không được có thái độ hách dịch, nhũng nhiễu, không gây căng thẳng, bức xúc, dọa nạt người dân".

Hành vi của ông Tuấn đã vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp công lập trên địa bàn TPHCM.

Phóng viên đã liên hệ với ông Lý Thành Long- Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM để làm rõ thông tin, tuy nhiên ông Long đề nghị phóng viên liên hệ với văn phòng Sở Xây dựng.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

Tâm Phúc

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật