Báo Công lý
Chủ nhật, 23/2/2020

Chủ đầu tư dự án chung cư Samsora cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng

12/9/2018 15:23 UTC+7
(Công lý) - Sau khi báo Công lý phản ánh về việc Cty CP Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội chưa hoàn thành dự án đã đưa vào hoạt động, mới đây chủ đầu tư đã cam kết “tuân thủ các quy định của pháp luật” để đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường.

Để khắc phục một số tồn tại về công tác xây dựng chung cư Samsora Premier 105 Chu Văn An Hà Đông, đại diện chủ đầu tư ông Vũ Ngọc Hoan, Phó tổng giám đốc Công ty CPĐT Sài Gòn- Hà Nội cho biết "chúng tôi đã kiểm điểm rút kinh nghiệm và triển khai khắc phục ngay các vấn đề"còn tồn tại.

Trong đó chủ đầu tư cam kết "các trang thiết bị PCCC cũng như các quy trình an ninh an toàn phải được duy trì và đảm bảo đầy đủ". Theo chủ đầu tư ngoài việc tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC, thiết bị về an toàn lao động cho cán bộ, công nhân viên dự án, nhà thầu, Công ty còn tích cực đầu tư trang thiết bị, vật dụng cần thiết để chữa cháy.

Về phòng kinh doanh, do đơn vị "có sự sơ xuất treo nhầm biển phòng kho hồ sơ thành “Phòng kinh doanh”. Việc này gây hiểu lầm về công năng sử dụng của phòng này. Chủ đầu tư cam kết "kiểm điểm rút kinh nghiệm và có hành động khắc phục bằng cách tháo dỡ biển “Phòng kinh doanh” và sử dụng đúng với chức năng thiết kế ban đầu là kho hồ sơ.

Đối với lỗi về vệ sinh môi trường, đơn vị này cho rằng "nhà thầu có lỗi trong việc thi công cản trở giao thông, gây mất vệ sinh quanh công trường". Tuy nhiên, đơn vị này đã tổ chức họp và yêu cầu các nhà thầu rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục triệt để trong thời gian tới.

Về hiện tượng lún nứt nhà các hộ dân xung quanh, theo chủ đầu tư các bên đã cơ bản thống nhất mức đền bù, việc khiếu kiện đã không còn xảy ra. Công ty đang gấp rút hoàn tất các công việc cuối cùng để đền bù sửa chữa cho người dân.

Chủ đầu tư dự án chung cư Samsora cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng

Phản hồi của Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Hà Nội

Ông Vũ Ngọc Hoan khẳng định, từ nay đến khi hoàn thành công trình, "Công ty CPĐT Sài Gòn- Hà Nội đã và đang kiên định mục tiêu uy tín chất lượng, tuân thủ các quy định của pháp luật, xây dựng nhiều công trình đẹp, an toàn, nhiều tiện ích cho cư dân".

Dự án chung cư Samsora Premier 105 Chu Văn An Hà Đông do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội làm chủ đầu tư. Công trình là tổ hợp trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng. Gồm có 3 tầng hầm, 35 tầng nổi, từ tầng 1 đến tầng 6 là tầng trung tâm thương mại và dịch vụ. Dự án được cấp Giấy phép xây dựng số 06/GPXD của Sở Xây dựng Hà Nội cấp ngày 20/01/2017.

Căn hộ Samsora Hà Đông là tổ hợp trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng và căn hộ chung cư nên các căn hộ tại dự án được chủ đầu tư thiết kế tinh tế linh hoạt và độc đáo. Với tâm huyết chủ đầu tư đã dành nhiều phần không gian và quỹ đất để xây dựng chuỗi tiện ích cao cấp nhất cho cư dân như: Trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cafe, bể bơi bốn mùa, vườn treo, phòng tập Gym, Spa ,công viên cây xanh cho mọi lứa tuổi.

Tại dự án có tới 6 sàn Trung tâm thương mại dịch vụ và văn phòng rộng 17.069m2, Samsora Hà Đông có đầy đủ các tiện ích cơ bản cho cư dân như: khu vực mua sắm, siêu thị, phố lụa Hà Đông, phòng khám tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho gia đình, cafe, spa, sảnh đón khách sang trọng, hệ thống ngân hàng, phòng tập Gym tiêu chuẩn quốc tế, trường mầm non, hệ thống an ninh.

Nhóm PV

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật