Báo Công lý
Chủ nhật, 12/7/2020

Hà Nội: Người dân kiến nghị giảm tác động của dự án xây đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

25/2/2019 10:30 UTC+7
(Công lý) - Một số hộ dân trong khu vực triển khai dự án bày tỏ nguyện vọng thành phố, UBND quận Đống Đa xem xét giảm bớt tác động của dự án đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự

Ủng hộ dự án đầu tư xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, song một số hộ dân trong khu vực triển khai dự án bày tỏ nguyện vọng thành phố, UBND quận Đống Đa xem xét giảm bớt tác động của dự án đối với các hộ dân bị ảnh hưởng.

Theo phản ánh của một số hộ dân trú tại khu tập thể Khí tượng thủy văn (phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài 1,3km và gây ảnh hưởng đến một số hộ dân do bị giải phóng mặt bằng, phục vụ làm đường. Theo đó, một số hộ dân đề xuất dự án điều chỉnh, sử dụng đất khoảnh đất lưu không của hợp tác xã Láng Thượng, thay vì lấy phần đất người dân đang sinh sống ổn định.

Hà Nội: Người dân kiến nghị giảm tác động của dự án xây đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

Bảng quy hoạch đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài tại điểm thực hiện dự án

Để làm rõ thông tin được người dân phản ánh, Báo Công lý đã có buổi làm việc với đại diện Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng quận Đống Đa. Tại buổi làm việc, đại diện cơ quan này khẳng định, toàn bộ quy hoạch, thiết kế dự án đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt và giao cho UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư. Do thiết kế dự án tuân thủ quy hoạch được lập và thành phố đã phê duyệt từ năm 2004; không có điều chỉnh mới nên UBND quận không thể tự ý điều chỉnh khác.

Trước câu hỏi về việc một số người dân phản ánh không được cung cấp đầy đủ thông tin về dự án, đại diện cơ quan cho biết, quận đã giao cho phường  gửi giấy mời và phát thông báo gặp gỡ, thông tin cho người dân. Tuy nhiên, thông tin từ phường tổng hợp và báo cáo cho biết, chỉ có một số hộ không đồng tình với việc bị thu hồi đất để thực hiện dự án, nên không đến làm việc, dẫn đến thiếu thông tin về dự án như phản ánh.

Đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng quận Đống Đa cũng khẳng định, quy trình triển khai dự án đang ở giai đoạn công bố công khai văn bản, hồ sơ dự án và tiến hành thu thập, kê khai các hộ dân chịu ảnh hưởng để phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng. Những kiến nghị của người dân sẽ được các cơ quan chức năng của quận xem xét và có báo cáo với UBND quận cũng như thành phố để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.

Hà Nội: Người dân kiến nghị giảm tác động của dự án xây đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sẽ đi qua khu vực Chùa Láng

Trước đó, để giải quyết bài toán hạ tầng giao thông khu vực nội đô, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Cụ thể, đoạn đường này có chiều dài khoảng 1,3km, bề rộng 28,3m - 30m, điểm đầu tuyến tại nút giao Nguyễn Chí Thanh và Huỳnh Thúc Kháng đi qua khu vực Chùa Láng tới điểm cuối tuyến tại vị trí nút giao Voi Phục - Kim Mã.
Báo Công lý sẽ tiếp tục phản ánh./.

Bình Minh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật