Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

20GB tài liệu nội bộ của Intel bị rò rỉ trực tuyến trên trang MEGA

10/8/2020 10:48 UTC+7
(Công lý) - Nhà sản xuất chip Intel của Mỹ đang điều tra vụ vi phạm bảo mật sau khi 20GB tài liệu nội bộ của hãng này bị tải lên trên trang MEGA.

Theo Engadget, dữ liệu được đăng tải bởi một kỹ sư phần mềm người Thụy Sĩ tên là Till Kottmann, hầu hết trong số đó được đánh dấu là bí mật.

Người này cho biết, anh ta nhận được các tệp tin từ một tin tặc ẩn danh, kẻ tuyên bố đã xâm nhập hệ thống của Intel đầu năm nay.

Kottmann nhận được thông tin rò rỉ của Intel vì anh quản lý một kênh Telegram rất phổ biến, nơi thường xuyên đăng tải dữ liệu vô tình bị rò rỉ trực tuyến từ các công ty công nghệ lớn thông qua các kho lưu trữ Git, máy chủ đám mây và cổng web trực tuyến.

20GB tài liệu nội bộ của Intel bị rò rỉ trực tuyến trên trang MEGA

Intel khẳng định các rò rỉ không phải bắt nguồn từ cuộc tấn công vào máy chủ

Kỹ sư người Thụy Sĩ cho biết vụ rò rỉ này là khởi đầu cho một loạt rò rỉ dữ liệu phần lớn liên quan đến Intel.

Ghi nhận bởi ZDNet từ các tài liệu rò rỉ cho thấy nhiều thông tin thiết kế nội bộ và mã nguồn cho các chipset khác nhau. Chúng bao gồm mã tham chiếu BIOS và mã mẫu cho Kaby Lake, cũng như sơ đồ, công cụ và phần firmware cho bộ xử lý Tiger Lake sắp tới của Intel. Rất may, trong đó không bao gồm dữ liệu nhạy cảm về khách hàng và nhân viên của Intel.

Trong một tuyên bố qua email được gửi sau khi bài báo này được xuất bản, Intel đã phủ nhận việc bị tấn công và bác bỏ tuyên bố của Kottmann.

Tuy nhiên, ZDNet nói rằng họ có bản sao cuộc trò chuyện giữa Kottmann và nguồn tin của anh ta. Trong đó, hacker này đã lấy được dữ liệu thông qua một máy chủ không an toàn của Akamai, chứ không phải bằng cách sử dụng tài khoản trên Trung tâm Tài nguyên và Thiết kế của Intel.

Thục Anh
Bạn đang đọc bài viết 20GB tài liệu nội bộ của Intel bị rò rỉ trực tuyến trên trang MEGA tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : intel /  hacker
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật