Báo Công lý
Thứ Ba, 07/2/2023

Apple chính thức phát hành iOS 16.3

25/1/2023 09:38 UTC+7
Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.3, bổ sung một vài tính năng mới cũng như sửa một vài lỗi nghiêm trọng trong đó bao gồm cả lỗi sọc màn hình trên iPhone 14 Pro Max.

Theo AppleInsider, sau giai đoạn beta bắt đầu vào ngày 14.12 năm ngoái, bản iOS 16.3 hiện có thể tải xuống iPhone. Phiên bản mới không mang đến nhiều cập nhật lớn, thay vào đó chỉ là đảm bảo khả năng tương thích với HomePod mới và cải tiến các tính năng.

Đáng chú ý, tài liệu cập nhật của iOS 16.3 có chỉ ra phiên bản phần mềm mới đã sửa lỗi sọc màn hình xuất hiện khi mở khoá iPhone 14 Pro Max. Hiện tượng này trước đó được biết với cái tên lỗi sọc màn hình tại Việt Nam, hiện đã có nhiều trường hợp gặp phải lỗi này và Apple đã thông báo với các trung tâm bảo hành uỷ quyền không tiếp nhận sửa chữa do đây là lỗi phần mềm.

iOS 16.3 sẽ bao gồm hỗ trợ cho các khóa bảo mật phần cứng, chẳng hạn như khóa từ Yubico có thể được sử dụng để xác thực hai yếu tố cho Apple ID. Điều này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng nổi tiếng như nhà báo, chính trị gia…

Apple chính thức phát hành iOS 16.3

iOS 16.3 đã bắt đầu được triển khai đến người dùng iPhone 8 trở về sau

Tính năng Advanced Data Protection hiện cũng ra mắt trên toàn cầu. Trong trường hợp người dùng muốn kích hoạt tính năng bảo mật iCloud bên ngoài Mỹ sẽ cần đảm bảo mọi thiết bị trên Apple ID của họ đang chạy iOS 16.3.

Đặc biệt, iOS 16.3 bao gồm các gói cập nhật lớn tập trung vào HomePod. Người dùng có thể thấy các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm có trong HomePod mini và HomePod mới trong ứng dụng Home.

Để cập nhật lên iOS 16.3 mới, người dùng iPhone truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt iOS 16.3 mới nhất. Hãy đảm bảo bạn có một mạng Wi-F ổn định và dung lượng pin trên 50% để tránh xảy ra lỗi trong quá trình cập nhật.

Bên cạnh iOS 16.3, Apple cũng phát hành bản cập nhật iPadOS 16.3 cho các máy iPad, macOS Ventura 13.2 cho các máy Mac và watchOS 9.3 cho các thiết bị Apple Watch.

Thục Anh (TH)
Bạn đang đọc bài viết Apple chính thức phát hành iOS 16.3 tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật