Báo Công lý
Thứ Năm, 09/7/2020

Facebook lại đưa Trường Sa, Hoàng Sa vào bản đồ Trung Quốc

16/4/2020 14:20 UTC+7
(Công lý) - Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã kiểm tra và yêu cầu Facebook làm rõ việc đưa hai quần đảo Trường Sa, Hoàng sa vào lãnh hải Trung Quốc.

Mới đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam phát hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đã bị Facebook đưa vào lãnh hải của Trung Quốc trên bản đồ.

Cụ thể, khi nhập tên Trung Quốc vào đối tượng chạy quảng cáo, Facebook khoanh vùng và hiển thị vị trí lãnh thổ quốc gia này theo màu sắc. Đáng nói, khi chọn vị trí hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì hiển thị trùng màu xanh cùng với các phần lãnh thổ còn lại của Trung Quốc.

cc

Hình ảnh thông tin sai lệch trên bản đồ của Facebook

Trong khi đó, khi chọn Việt Nam ở mục đối tượng chạy quảng cáo thì 2 quần đảo này lại không hiển thị.

Được biết ngay khi tiếp nhận thông tin, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã kiểm tra và yêu cầu Facebook làm rõ vụ việc.

Đây là lần thứ hai Facebook mắc phải sai sót này. Trước đó, năm 2018, Facebook cho rằng đây là lỗi kỹ thuật và phải công khai sửa lỗi.

T.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Facebook lại đưa Trường Sa, Hoàng Sa vào bản đồ Trung Quốc tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : facebook /  hack facebook

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật