Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Google Drive sử dụng Face ID và Touch ID để xác minh người truy cập

05/5/2020 21:53 UTC+7
(Công lý) - Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Drive sẽ cung cấp quyền riêng tư tốt hơn cho người dùng các thiết bị của Apple, cho phép họ sử dụng sinh trắc học để bảo mật ứng dụng.

Khi tính năng này được bật, Privacy Screen sẽ yêu cầu người truy cập ứng dụng xác minh danh tính bằng Face ID hoặc Touch ID.

Google Drive sử dụng Face ID và Touch ID để xác minh người truy cập

Google đã công bố tính năng sinh trắc học của ứng dụng Drive cho iOS và iPadOS vào tháng 4 và bắt đầu triển khai rộng rãi hơn. (Ảnh: Google).

Người dùng có thể yêu cầu xác minh mỗi lần ứng dụng khởi chạy hoặc sau một thời gian nhất định kể từ lần cuối truy cập: 10 giây, 1 phút hoặc 10 phút.

Việc nhắc nhở xác minh mỗi lần truy cập có thể khá khó chịu đối với một số người, đặc biệt khi đa nhiệm.

Google cảnh báo rằng ngay cả khi tính năng này được bật, nó cũng không thể cung cấp quyền riêng tư hoàn toàn: thông báo về ổ đĩa và các tệp được chia sẻ qua các ứng dụng liên quan đến Drive như tệp và ảnh vẫn có thể được truy cập mà không cần xác minh.

Google đã công bố tính năng này cho phiên bản Drive của iOS và iPadOS vào tháng 4 và bắt đầu triển khai rộng rãi hơn.

Vì bản cập nhật có thể được tung ra theo từng giai đoạn, người dùng có khả năng phải chờ thêm để có thể cập nhật ứng dụng.
 

 

Thảo Vân (Theo The Star)
Bạn đang đọc bài viết Google Drive sử dụng Face ID và Touch ID để xác minh người truy cập tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật