Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Google triển khai tính năng cho công cụ tìm kiếm giúp người dùng tìm cách tối ưu hóa

27/4/2020 16:19 UTC+7
(Công lý) - Google đang triển khai một tính năng cho công cụ Tìm kiếm, giúp người dùng tìm cách tối ưu hóa các cụm từ và cụm từ tìm kiếm của họ để đưa ra kết quả tốt hơn.

Google không phải lúc nào cũng nhắc kết quả mà người dùng muốn khi họ tìm kiếm thứ gì đó, không phải vì kết quả hoàn hảo không tồn tại mà vì các thuật ngữ hoặc cụm từ được nhập vào công cụ là trừu tượng hoặc không rõ ràng.

Google triển khai tính năng cho công cụ tìm kiếm giúp người dùng tìm cách tối ưu hóa

Google giúp người dùng tối ưu hóa các tìm kiếm của họ. (Ảnh: Google).

Để giúp mọi người khai thác công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả, Google sẽ cung cấp đề xuất cho người dùng về cách họ có thể sửa đổi từ ngữ để hiển thị kết quả tốt hơn.

Công ty này tung ra tính năng mới cho mọi người trong trường hợp Google không thể tìm thấy bất cứ thứ gì phù hợp với tìm kiếm của bạn. Một thông báo sẽ bật lên ở đầu kết quả tìm kiếm để gợi ý cách sửa đổi ngôn từ để mang lại kết quả phù hợp hơn.

Công ty công nghệ này tuyên bố rằng thông báo này sẽ không xuất hiện thường xuyên vì cho rằng rất hiếm khi công cụ tìm kiếm không cung cấp thông tin hữu ích, nhưng trong trường hợp các trang web có liên quan không xuất hiện, thông báo này có thể trở nên hữu ích.
 

 

Thảo Vân (Theo The Star)
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật