Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Google xây dựng mạng lưới lớn nhất thế giới để phát hiện động đất

13/8/2020 17:34 UTC+7
(Công lý) - Công ty Google của Mỹ vừa công bố xây dựng một mạng lưới quy mô lớn phát hiện động đất thông qua điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Google xây dựng mạng lưới lớn nhất thế giới để phát hiện động đất

Google xây dựng mạng lưới lớn nhất thế giới để phát hiện động đất. Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin được đăng tải trên blog của Google, điện thoại thông minh sẽ thông báo về nguy cơ động đất ở bất cứ nơi nào trên thế giới

Hệ thống được xây dựng dựa trên khả năng sử dụng hệ điều hành để thông báo kịp thời cho mọi người về động đất ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới mà họ sinh sống. Điện thoại trở thành một máy đo địa chấn mini và kết nối với các thiết bị Android khác, tạo thành một mạng lưới chung.

Công ty Google cho biết tất cả các điện thoại thông minh đều tích hợp một gia tốc kế nhỏ có thể cảm nhận được tình trạng động đất.

Nếu điện thoại thông minh cảm nhận được những chấn động, nó sẽ gửi tin nhắn đến máy chủ của công ty, máy chủ này sẽ kết hợp thông tin từ các thiết bị khác nhau và xác định xem động đất có thực sự xảy ra hay không.

Ngoài ra, Google còn công bố kế hoạch trong tương lai sẽ gửi thông tin cảnh báo về động đất xảy ra gần các chủ sở hữu điện thoại thông minh.

Để bắt đầu tìm hiểu về thông tin địa chấn bạn có thể nhập vào trang tìm kiếm của Google từ "động đất" hoặc "trận động đất gần tôi".

 

Nhật Minh
Bạn đang đọc bài viết Google xây dựng mạng lưới lớn nhất thế giới để phát hiện động đất tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Google /  động đất /  Android
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật