Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Nissan ngừng bán Sunny và X-Trail lắp ráp tại Việt Nam

13/8/2020 14:54 UTC+7
(Công lý) - Nissan vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với Công ty TCIE Vietnam, đồng nghĩa với việc dừng bán các dòng xe Nissan Sunny và X-Trail lắp ráp tại Việt Nam.

TCIE Vietnam là nhà phân phối độc quyền và cung cấp dịch vụ hậu mãi cho các mẫu xe CKD của Nissan tại thị trường Việt Nam.

Các mẫu xe CKD của Nissan là nhập khẩu nguyên phụ kiện từ nước ngoài và sau đó được lắp ráp tại Việt Nam.

Mới đây, TCIEV đã nhận được thư từ Nissan Motor thông báo về việc không gia hạn hợp đồng phân phối xe lắp ráp tại Việt Nam. Đó chính là Nissan Sunny và X-Trail. Lý do là Nissan đã dừng hoàn toàn các dây chuyền lắp ráp xe tại Việt Nam (CKD).

Nissan ngừng bán Sunny và X-Trail lắp ráp tại Việt Nam

Nissan ngừng bán Sunny và X-Trail lắp ráp tại Việt Nam

Thỏa thuận giữa Nissan và Tan Chong được kí kết vào ngày 20/9/2012 và sẽ hết hạn vào ngày 19/9 năm nay.

Trong một tuyên bố mới đây, Tan Chong cho biết “Mặc dù kết thúc thỏa thuận giữa Nissan và Tan Chong, nhưng các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và phụ tùng các mẫu xe Nissan vẫn sẽ còn hiệu lực.”

Nisan và Tan Chong vẫn đang tiếp tục thảo luận cởi mở để thay đổi kênh phân phối cho các dòng sau khi dừng lắp ráp.

Hiện, TCIE Việt Nam đã nhanh chóng chuyển hướng sang phân phối thương hiệu khác là MG (Morris Garages) của Tập đoàn Trung Quốc SAIC.

Thục Anh
Bạn đang đọc bài viết Nissan ngừng bán Sunny và X-Trail lắp ráp tại Việt Nam tại chuyên mục Công nghệ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Nissan Motor
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật