Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Bộ Tài chính có ý kiến chỉ đạo về việc áp dụng mã HS với gỗ ván ghép thanh

04/8/2020 22:02 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4/8, Bộ Tài chính đã có Văn bản số 517/TB-BTC thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về việc áp dụng mã HS đối với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm.

Bộ Tài chính có ý kiến chỉ đạo về việc áp dụng mã HS với gỗ ván ghép thanh

Sản xuất gỗ ghép thanh (Nguồn: TTXVN)

Thời gian qua, trên 1 số phương tiện thông tin đại chúng, có phản ánh thông tin về việc cơ quan Hải quan áp dụng mã HS đối với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm. Liên quan đến vấn đề này, Tổng cục Hải quan cho biết. Trên cơ sở báo cáo của Tổng cục Hải quan về việc áp dụng mã HS đối với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm, đã bào, đã chà nhám (kích cỡ 44 x 1.100 x 4.500 mm) được ghép ngang từ các thanh đã ghép nối đầu, phải gia công thêm để làm ván lót sàn, mặt bàn, cầu thang,… tùy theo mục đích sử dụng, để đảm bảo khách quan, công bằng giữa lợi ích nhà nước và doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng đã có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu Tổng cục Hải quan:

Chủ trì phối hợp với Vụ Chính sách Thuế, Vụ Pháp chế khẩn trương thành lập đoàn công tác (mời đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cùng tham gia đoàn công tác) kiểm tra thực tế tại Công ty cổ phần chế biến gỗ mộc Cát Tường.

Đoàn công tác tập trung đối thoại với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và phối hợp với các cơ quan liên quan để xác định rõ quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm, quy cách sản phẩm trên nguyên tắc cụ thể, công khai, minh bạch, công bằng để quyết định việc áp mã HS phù hợp cho sản phẩm, báo cáo Bộ trưởng kết quả trước ngày 15/8/2020.   

 

Nguyễn Cúc
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật